Ninh ích: Tuyên truyền luật biển, đảo và luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024

Ngày 14-5, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Ích tổ chức hội nghị tuyên truyền luật biển, đảo và luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024. Hơn 80 hội viên phụ nữ trong xã tham gia và hưởng ứng phong trào thi đua “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam; tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Khánh Hòa; khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia và các lợi ích của Việt Nam trên Biển Đông.

Ninh ích TTBĐ 1.jpg (216 KB)

Tại Hội nghị tuyên truyền biển đảo Hội LHPN xã đã tặng 10 áo phao, 10 đèn pin và 10 lá cờ Tổ quốc cho 10 chị phụ nữ nghèo bám biển với số tiền 3 triệu đồng.

Ninh ích TTBĐ 2.jpg (277 KB)

Hội nghị kết hợp tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung của Luật phòng, chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của hội viên phụ nữ về kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực gia đình; định hướng hành vi ứng xử, giáo dục đạo đức lối sống, góp phần xoá bỏ bạo lực gia đình.

Kim Ngân