Phụ nữ Diên Hòa: Lan tỏa ý nghĩa chương trình “Mẹ đỡ đầu” dành cho trẻ em mồ côi, học sinh nghèo tại địa phương

Sáng ngày 20/7, Hội LHPN xã Diên Hòa (huyện Diên Khánh) tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” dành cho trẻ em mồ côi và học sinh nghèo tại địa phương.

image001.png (194 KB)

Chị Ngô Thị Hòa - Chủ tịch Hội LHPN xã Diên Hòa trao học bổng cho các em học sinh nghèo của địa phương

Tại chương trình, Hội LHPN xã nhận làm mẹ đỡ đầu em Lê Thị Mỹ Hạnh - học sinh lớp 5 trường Tiểu học Diên Hòa, mồ côi mẹ, hiện ở với cha, hoàn cảnh gia đình em thuộc hộ khó khăn của địa phương. Để giúp đỡ em, hàng tháng Hội Phụ nữ xã hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiền học phí, dụng cụ học tập, sách vở, kết nối các nguồn lực xã hội hóa để kịp thời hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em yên tâm học tập, tìm thấy niềm tin trong cuộc sống.

Dịp này, Hội trao tặng 11 suất học bổng cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo của địa phương; mỗi suất 500.000đ. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 10 triệu đồng từ nguồn vận động “Tiết kiệm vì hội viên, phụ nữ nghèo” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Diên Khánh