Phụ nữ Diên Khánh kết nối yêu thương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Những ngày qua, song song với công tác tuyên truyên truyền phòng chống dịch Covid 19; Các cấp Hội trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, cùng với cả nước hưởng ứng phong trào” Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.

Với các nguồn lực khác nhau, các cơ sở Hội đã có nhiều hoạt động chung tay hỗ trợ các đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn như vận động các chủ nhà trọ giảm giá hoặc miễn phí tiền phòng cho người lao động; giảm tiền thuê mặt bằng đối với các điểm kinh doanh dịch vụ tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh; giúp đỡ kịp thời gia đình HVPN có người thân mắc bệnh nan y, hiểm nghèo, phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ với số tiền hỗ trợ trên 50 triệu đồng; thực hiện nhiều công trình, phần việc chăm lo, hỗ trợ ngưỡi dân gặp khó khăn do dịch bệnh, như chương trình “ chia sẽ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, “tiếp sức em đến trường”, công trình lắp đặt bồn nước rửa tay tại các trường học …

Bênh cạnh đó, Hội đã kết nối với các nhóm thiện nguyện tổ chức phát cơm từ thiện tại bệnh viện chuyên khoa tâm thần tỉnh và Trung tâm y tế huyện; trao quà tận nhà các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số dạo tạm trú trên địa bàn, người lao động nghèo; mỗi phần quà trị giá từ 200.000đ - 500.000 đồng, gồm tiền mặt, gạo, mì gói, dầu ăn … với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng do hội viên phụ nữ và các mạnh thường quân đóng góp, những món quà thiết yếu trong cuộc sống giúp họ vượt qua khó khăn.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa, cảm động, sẻ chia đang lan tỏa trong công động được Hội phụ nữ cơ sở triển khai như soạn tin nhắn ũng hộ Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19; trao tặng phương tiện sinh kế cho 35 hộ phụ nữ nghèo, khó khăn của địa phương hay hàng trăm ký gạo được phát tại cây ATM gạo với những quả trứng gà kèm xúc xích và những hộp cá hộp được Hội gửi tặng người lao động nghèo bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh... khiến họ vô cùng xúc động trong những ngày khó khăn vì dịch Covid-19.

Tổ chức Hội phụ nữ đã có những việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn, kết nối yêu thương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 từ những tin nhắn ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đến kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch như hỗ trợ trang thiết bị, vật phẩm cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19; tạo điều kiện cho HVPN có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để các chị phát triển sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những người cần sự giúp đỡ nhằm giúp họ ổn định cuộc sống... tạo động lực để người dân vượt qua khó khăn, vững tin chiến đấu với dịch bệnh, chung sức quyết tâm cùng nhau vượt qua những khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tình người giữa mùa dịch Covid 19, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp của từng cá nhân trong cộng đồng. Với thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tổ chức Hội phụ nữ đã thể hiện lòng nhân ái, sẻ chia, sự tương trợ lẫn nhau để mọi người đang khó khăn được ấm lòng vơi bớt phần lo lắng trong những ngày cùng cả nước chống đại dịch. Tất cả tạo nên sức mạnh to lớn, sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đoàn kết chiến thắng đại dịch.

* Hình ảnh hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn giữa mùa dịch bệnh:

image001.png (1.45 MB)

image003.png (179 KB)