Phụ nữ Diên Khánh lan tỏa yêu thương trong mùa dịch

Trong thời gian dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã khẩn trương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cùng nhau vượt qua mùa dịch.

image003.png (475 KB)

image005.png (450 KB)

image007.png (542 KB)

Một số hình ảnh kết nối yêu thương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Với các nguồn lực khác nhau, các cơ sở Hội đã có nhiều hoạt động chung tay hỗ trợ các đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh như tổ chức phát trên 10.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; phát miễn phí trên 600 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn và gần 7.000 khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân nghèo của địa phương; tập trung lực lượng hội viên nòng cốt cơ sở kiểm tra, lập danh sách, tổ chức các hộ gia đình HVPN ký cam kết trong việc phòng chống dịch; nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, các cơ sở Hội đã chủ động nắm tình hình và đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ những người gặp khó khăn trong cuộc sống như kết nối với các nhóm thiện nguyện trong và ngoài xã tổ chức phát cơm từ thiện tại bệnh viện chuyên khoa tâm thần tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm Y tế huyện Diên Khánh; trao quà tận nhà các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn… mỗi phần quà trị giá từ 200 đến 500 nghìn đồng, gồm tiền mặt, gạo, mì gói, dầu ăn, trứng gà… với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng do hội viên phụ nữ và các mạnh thường quân đóng góp, những món quà thiết yếu trong cuộc sống giúp họ vượt qua khó khăn, vững tin chiến đấu với dịch bệnh, chung sức quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.