Phụ nữ Diên Khánh: Nhiều hoạt động thiết thực vì người nghèo

Hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo (từ ngày 17/10 - 18/11/2022) do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phát động, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Diên Khánh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời người nghèo vươn lên trong cuộc sống, sôi nổi tổ chức hoạt động chăm lo cho phụ nữ nghèo cụ thể: Trao tặng 3.670 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho phụ nữ khó khăn thuộc 13 xã, thị trấn; tổ chức thăm hỏi, động viên 22 phụ nữ  và trẻ em thuộc diện hộ nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ bị bệnh nan y, bị tai nạn rủi ro trong cuộc sống… tổng số tiền trên 39 triệu đồng. Ngoài những hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà cho hộ khó khăn, các cấp Hội còn huy động thêm từ hội viên, phụ nữ và các tổ chức, cá nhân tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà ở; tặng sổ tiết kiệm, bảo hiểm y tế, trao vốn làm ăn cho gia đình khó khăn… giúp họ có thêm nguồn lực để phát triển sản xuất, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai.

Các hoạt động do Hội phụ nữ tổ chức cũng được nhiều đơn vị, địa phương hưởng ứng và tham gia một cách tích cực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo mọi mặt dành cho người nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. đã tạo lan tỏa sâu rộng, thu hút sự tham gia, chung tay, cộng đồng trách nhiệm của đông đảo người dân để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

* Một số hình ảnh hoạt động:

image003.png (1.12 MB)

Hội LHPN xã Diên Thọ trao số tiền 5.720.000 đ cho HVPN có chồng bị bệnh nặng