Phụ nữ Diên Khánh nhiều hoạt động xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025 gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không- 3 sạch, vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”, trong năm 2023, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Diên Khánh đã tuyên truyền vận động các hộ gia đình hội viên đăng kí thực hiện các tiêu chí gia đình 5 không- 3 sạch. 100% cơ sở Hội xây dựng kế hoạch phân công giúp đỡ 120 hộ chưa đạt, cuối năm bình xét có 85% hộ đăng kí đạt 8 tiêu chí của Cuộc vận động. Duy trì hiệu quả các mô hình, Câu lạc bộ “Gia đình 5 không- 3 sạch”, Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”,  các mô hình “Phụ nữ bảo vệ môi trường”, “Địa chỉ tin cậy”;  Giữ gìn và quản lý các “Tuyến đường phụ nữ tự quản”.... Đồng thời, xây dựng mới 3 “Chi hội 5 không- 3 sạch xây dựng nông thôn mới” ở Diên Toàn, Suối Hiệp và Diên Xuân, 6 mô hình “Gia đình 5 có 3 sạch” tại các xã đạt và đang thực hiện nông thôn mới nâng cao...

Phụ nữ Diên Tân ra quân trồng cây xanh.png (320 KB)

Phụ nữ Diên Tân ra quân trồng cây xanh

Bên cạnh đó, nhiều công trình, phần việc đăng kí với cấp ủy về tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương, cụ thể: Thực hiện mới 6 tuyến đường hoa, 8 tuyến đường cờ; 4 tuyến đường không rác, hỗ trợ giúp đỡ 52 phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống góp phần thực hiện tiêu chí giảm nghèo; Xây dựng mới các mô hình 5 không 3 sạch, mô hình 5 có 3 sạch để thực hiện hiệu quả các nội dung tiêu chí môi trường; Vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt chỉ tiêu đăng kí.

Với những nỗ lực của các cấp Hội trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, nhiều mô hình mới được Hội triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm với nhiều cách làm năng động, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế, chung tay cùng với địa phương thực hiện các nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm, phấn đấu xây dựng huyện Diên Khánh đạt huyện nông thôn mới vào  năm 2023.