Phụ nữ Diên Khánh: Tập huấn mô hình phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới

Hội LHPN huyện Diên Khánh phối hợp Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện tổ chức tập huấn mô hình phụ nữ tham gia xây dựng NTM cho hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ (HVPN) cơ sở.

Tại lớp tập huấn, Bà Ngô Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá kết quả phụ nữ tham gia xây dựng NTM; trong đó, nổi bật mô hình thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng NTM, với nhiều cách làm hay sáng tạo, năng động các tổ chức Hội cơ sở xây dựng nhiều mô hình mới, chung tay cùng với địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, tạo chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện cuộc vận động.

Dịp này, cán bộ, HVPN được hướng dẫn xây dựng các mô hình phụ nữ tham gia xây dựng NTM, như: rà soát nhu cầu HVPN, xây dựng kế hoạch hoạt động, thành lập Ban Vận động, xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt, dự thảo qui chế hoạt động, dự kiến Ban Chủ nhiệm… Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm cán bộ, HVPN tham gia vào chương trình xây dựng NTM, góp phần nâng cao hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, phấn đấu xây dựng huyện Diên Khánh đạt huyện NTM vào năm 2025.

image001.png (291 KB)

image003.png (482 KB)