Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Diên Lâm: nhiều hoạt động thiết thực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong đợt dịch bùng phát trung tuần tháng 8, tại xã Diên Lâm (huyện Diên Khánh) đã ghi nhận 23 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Diên Lâm đã đã tiến hành khoanh vùng, lập 8 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại từng khu vực dân cư, tuần tra, giám sát và tiến hành tầm soát lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách các F0, F1 ra khỏi cộng đồng để đưa đi điều trị, cách ly tập trung.

Xác định nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn hiện nay, là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã, Hội LHPN xã Diên Lâm đã đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, phát huy vai trò của cán bộ Hội cơ sở trong các Tổ phòng chống Covid cộng đồng, sử dụng hệ thống loa truyền thanh, loa di động, mạng xã hội... tập trung tuyên truyên về những cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, những hành động, nghĩa cử cao đẹp, gương người tốt, việc tốt, vận động nhân dân đóng góp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19, lợi ích của việc tiêm vắc-xin: Tham gia lấy mẫu tầm soát cộng đồng, tổ trực chốt kiểm dịch, tổ nấu ăn, tổ đi chợ giúp dân, rà soát và nhập dữ liệu tiêm vắc-xin toàn dân, hỗ trợ nhân dân tiêu thụ nông sản… Các chị không nề hà, không ngại khó, không ngại khổ, luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

image003.png (365 KB)

Để góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong mùa dịch trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, thông qua các Chương trình “Giọt sữa yêu thương”, “Hạt gạo nghĩa tình”, các hoạt động hỗ trợ người dân tiên thụ nông sản, triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình "San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch"… Hội LHPN xã đã vận động hỗ trợ hàng trăm suất quà trao tặng người dân khó khăn, vận động mạnh thường quân ủng hộ hơn 600 ký thực phẩm bổ sung khẩu phần ăn phục vụ lực lượng tham gia các chốt kiểm soát dịch, chia sẻ 150 phần sữa yêu thương cho trẻ em và người già; thường xuyên hỏi thăm sức khoẻ, động viên mọi người cùng cố gắng vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn, kết nối tiêu thụ giúp người dân hơn 1 tấn nông sản các loại… những hoạt động trên đã lan tỏa tinh thần vì cộng đồng, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn thể hiện đạo lý “thương người như thể thương thân”; từ chuyện nhắc nhở người dân tham gia test nhanh, hay chia cho nhau từng bó rau, củ quả, cổ vũ người dân an tâm tiêm ngừa vắc-xin Covid, động viên chị em hạn chế ra khỏi nhà trong thời gian thực hiện giãn cách, chăm lo từng bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng phục vụ lực lượng chống dịch… những việc làm tuy nhỏ nhưng đầy nhân ái, nghĩa tình của chị Huỳnh Thị Hiếu, chị Đặng Thị Dung, chị Nguyễn Thị Thu Hồng, chị Nguyễn Thị Thanh Nga …và nhiều tấm gương người tốt, việc tốt khác trong tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19.

image007.png (343 KB)

Cùng với các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch, Hội tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ nguồn lực để địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống Covid-19. Bên cạnh đó, Hội triển khai các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh theo Nghị quyết 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và  người sử dụng lao động gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19; kêu gọi, khuyến khích người dân tích cực ủng hộ, trực tiếp tham gia và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ngay tại địa bàn cơ sở, thiết lập và bảo vệ “vùng xanh” tại địa bàn dân cư sinh sống; phát huy vai trò của các Tổ tự quản, Tổ Covid-19 cộng đồng tại các địa bàn dân cư trong công tác phòng, chống dịch và nhờ đó, dịch bệnh trên địa bàn xã đến lúc này cơ bản đã được kiểm soát.

Cuộc chiến chống Covid-19 còn rất nhiều khó khăn ở phía trước. Với khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và cùng hệ thống chính trị, phụ nữ xã Diên Lâm không ngại khó khăn, gian khổ và nguy hiểm cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.