Phụ nữ Khánh Hòa thực hiện an toàn thực phẩm

|

       Hưởng ứng chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” năm 2018, Hội LHPN tỉnh thường xuyên chỉ đạo đến Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện Luật An toàn thực phẩm, các hướng dẫn thực hiện Luật An toàn thực phẩm gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tăng cường tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thực hiện Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm đến với hội viên, phụ nữ. Các cấp Hội tổ chức và phối hợp với ngành y tế, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (Chi cục ATVSTP tỉnh, Chi cục quản lý chất lượng nông – lâm – thủy sản tỉnh, Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm y tế cấp huyện, Trạm y tế xã…) tổ chức các hoạt động theo từng chủ đề phù hợp với đặc thù và yêu cầu của địa phương với nhiều hình thức, nội dung phong phú, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và cộng đồng về thực hiện ATVSTP như tổ chức 6 Lễ phát động cấp tỉnh – huyện, 6 Hội thi cấp huyện-xã, 107 buổi nói chuyện chuyên đề, 58 lớp tập huấn; vận động hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết thực hiện ATVSTP… với sự tham gia của gần 10.000 lượt cán bộ, HVPN.

phu-nu-khanh-hoa-thuc-hien-an-toan-thuc-pham.JPG (114 KB)

       Trong năm Hội LHPN tỉnh xây dựng điểm 02 CLB “Phụ nữ với an toàn thực phẩm” tại Tp.Nha Trang và Tp.Cam Ranh với 50 thành viên/CLB và tổ chức 02 buổi tập huấn nâng cao năng lực cho các thành viên của CLB về ATVSTP; các huyện thành lập 10 mô hình mới (tổ “Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn”, đội truyền thông ATVSTP, mô hình “Thu mua và cung cấp rau sạch”) và duy trì hoạt động của các mô hình thực hiện ATVSTP, hợp tác xã/tổ hợp tác/tổ liên kết sản xuất thực phẩm an toàn (HTX chăn nuôi dê, THT/Tổ PN nuôi heo đen/nuôi gà thả vườn, TLK/tổ PN trồng rau an toàn/sạch, THT trồng nấm rơm, THT/Tổ PN dịch vụ nấu ăn, CLB “Phụ nữ tiểu thương nói không với thực phẩm bẩn”…)

       Thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, các cấp Hội trong tỉnh đã chủ động, tích cực truyền tải các thông tin, nội dung về ATVSTP đến với cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ nhằm tăng cường, nâng cao ý thức về thực hiện ATVSTP; tổ chức nhiều hoạt động về đảm bảo thực hiện ATTP phù hợp với tình hình địa phương. Qua các hoạt động giúp cho chị em đã hiểu hơn, ý thức hơn, trách nhiệm hơn trong việc thực hiện đảm bảo vệ sinh, an toàn trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm vì chất lượng cuộc sống.

Văn phòng Hội LHPN tỉnh