Phụ nữ Ninh Hòa ra quân dọn vệ sinh bãi biển, phát động phong trào “Phụ nữ Ninh Hòa chung tay chống rác thải nhựa”

Thực hiện chương trình chống rác nhựa, sáng ngày 30 - 31/8/2022, Hội LHPN thị xã ra quân dọn vệ sinh tại khu vực bãi biển Dốc Lết và tổ chức lễ phát động phong trào “Phụ nữ Ninh Hòa chung tay chống rác thải nhựa”. Đến dự lễ phát động có ông Trần Văn Phải - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Ninh Hòa và các đồng chí lãnh đạo các ngành, mặt trận, đoàn thể thị xã cùng 200 chị cán bộ, hội viên phụ nữ 27 xã, phường.

NH ra quân rác thải nhựa 1.jpg (127 KB)

NH ra quân rác thải nhựa 2.jpg (120 KB)

Bà Đoàn Thị Lực, Chủ tịch Hội LHPN thị xã bày tỏ sự quyết tâm tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ và Nhân dân về tác động tiêu cực của rác thải nhựa, túi nilon tới môi trường sống và sức khỏe con người. Vận động, cán bộ, hội viên, phụ nữ thay đổi thói quen, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần để chứa, đựng thực phẩm, đồ uống và đồ dùng trong tất cả các hoạt động hằng ngày.

NH ra quân rác thải nhựa 3.jpg (124 KB)

Dịp này, Hội LHPN thị xã trao 5 biểu trưng mô hình “Ngôi nhà xanh” cho 5 cơ sở Hội gồm: Ninh Hiệp, Ninh Diêm, Ninh Phụng, Ninh Sim, Ninh Thọ; tặng 200 giỏ nhựa đi chợ cho hội viên, phụ nữ. Sau lễ phát động, hội viên phụ nữ các xã, phường ra quân diễu hành hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Ninh Hòa chung tay chống rác thải nhựa” trên các tuyến đường chính phường Ninh Hiệp.