Phụ nữ Ninh Phụng: Ra mắt mô hình “Phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”

Ngày 23/9/2022, Hội LHPN xã Ninh Phụng (thị xã Ninh Hòa) ra mắt mô hình điểm “Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình” tại Chi hội phụ nữ Thôn Đại Cát 1. Mô hình nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về tác hại của chất thải nhựa, tạo chuyển biến tích cực trong hành động hạn chế sử dụng túi nilon, tích cực sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hình thành thói quen về phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình.

Ninh Phụng- Rác thải nhựa.jpg (388 KB)

Mô hình “phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình” là những hoạt động thiết thực, không chỉ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và nhân dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ hộ gia đình, mà còn mang lại lợi ích về bảo vệ môi trường, tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí về vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa đã trao tặng 60 chiếc sọt đựng rác cho hội viên phụ nữ, đồng thời hướng dẫn các chị cách phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, đối với rác hữu cơ sẽ được đem đổ vào hố rác để phân hủy thành phân hữu cơ bón cho cây trồng, rác thải nhựa tái chế để bán ve chai hoặc sử dụng làm các đồ dùng trong gia đình, túi ni lông phơi khô và đốt đúng nơi quy định hoặc tập trung để xe thu gom rác chở đi xử lý đúng quy định.