Phụ nữ Vạn Lương (Vạn Ninh): Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Thực hiện nhiện vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, ngoài những công việc như mở lớp truyền nghề, dạy nghề, giúp vay vốn, trao đổi kinh nghiệm kiến thức, giới thiệu việc làm... thì trao sinh kế cho phụ nữ nghèo cũng là một trong những công việc mà Hội LHPN xã Vạn Lương thực hiện hàng năm.

Thực hiện chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, hướng về biển đảo năm 2020; Hội LHPN xã đã vận động gây quỹ để trao sinh kế cho phụ nữ vùng biển khó khăn. Với mong muốn khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống của chị em phụ nữ xã nhà, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Vạn Lương đã tìm hiểu, tiếp cận thực tế các chị cần gì, mong có gì để phục vụ cho công việc.

Van Luong dong hanh cung PN bien cuong 1.png (314 KB)

Van Luong dong hanh cung PN bien cuong.png (343 KB)

Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã tổ chức trao sinh kế cho 2 chị phụ nữ nghèo gồm 4 tấm lưới với tổng số tiền 3.000.000đ. Mong rằng gia đình chị sẽ sử dụng tốt những phương tiện sinh kế này hiệu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Kim Phượng