Phụ nữ xã đảo Vạn Thạnh truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19 trong tình hình mới; Hội LHPN xã Vạn Thạnh đã triển khai các công văn chỉ đạo của Hội LHPN huyện Vạn Ninh về triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả phòng, chống dịch Covid -19.

Để chủ động trong việc tuyên truyền trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh về việc tham gia phòng chống dịch bệnh đến chị em phụ nữ và người dân, góp phần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh covid-19, Hội đã tổ chức họp Ban Chấp hành mở rộng phát động, vận động kinh phí hỗ trợ từ gia đình hội viên, phụ nữ và các mạnh thường quân đóng trên địa bàn xã với số tiền là 4,5 triệu, mua 500 khẩu trang kháng khuẩn và 25 chai dung dịch rửa tay để phát khẩu trang, dung dịch rửa miễn phí cho Hội viện phụ nữ và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Xa Van Thanh truyen thong Civid 3.jpg (192 KB)

Sáng ngày 05/5, Hội LHPN xã Vạn Thạnh đã tổ chức truyền thông đến cán bộ, hội viên phụ nữ làm ở 3 địa điểm, 2 khu vực chợ và khu vực bến cá thôn Đầm Môn xã Vạn Thạnh, phát hơn 500 khẩu trang kháng khuẩn, 25 chai dung dịch rửa tay. Đồng thời tuyên truyền người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế, tự giác chấp hành các quy định hướng dẫn của Chính quyền địa phương, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, vệ sinh môi trường… Trong thời gian đến, Hội Phụ nữ xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động về công tác phòng dịch; phối hợp với truyền thanh xã thông tin trên loa đài, phát tờ rơi, treo băng rôn, tuyên truyền đến gia đình hội viên phụ nữ và nhân nhân thực hiện khai báo y tế toàn dân theo quy định của Chính phủ.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN xã Vạn Thạnh có sức lan tỏa lớn trong cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần vào việc chung tay đẩy lùi bệnh, dịch covid 19 trong tình hình mới./.

Trần Thị Kim Viên