Phụ nữ xã Suối Hiệp: gần 400 kg rác thải nhựa thu gom từ cộng đồng

Sáng ngày 21/6, Hội LHPN xã Suối Hiệp đã tổ chức chiến dịch thu gom rác thải nhựa như: túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, vật dụng hư hỏng tại gia đình và người dân xung quanh. Ban Thường vụ Hội LHPN xã phát động cán bộ, hội viên vận động cộng đồng ủng hộ rác thải nhựa và tập trung về điểm thu mua phế liệu trên địa bàn xã.

Qua 1 ngày triển khai, kết quả thu gom được gần 400 kg rác thải nhựa với số tiền thu được trên 3 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”; qua đó, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên, từ chối sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Suoi Hiep thu gom rac thai nhua 1.png (512 KB)

Suoi Hiep thu gom rac thai nhua 2.png (489 KB)

Số tiền thu được từ bán phế liệu Hội phụ nữ dùng mua bảo hiểm y tế tự nguyện hỗ trợ cho cán bộ, HVPN bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Thanh Bình