Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng và tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cho phụ nữ trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 1119/KH-UBND ngày 19/4/2023 của Uỷ Ban Nhân dân huyện Khánh Vĩnh về thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn I: từ năm 2021- 2025.
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Khánh Vĩnh tiếp tục tổ chức lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại 06 xã trên địa bàn huyện (gồm thôn Suối Cá - xã Khánh Trung, thôn Cà Thiêu - xã Khánh Hiệp, thôn Đa Râm - xã Khánh Thượng, thôn Gia Răng - xã Khánh Thành, thôn Đá Trắng - xã Cầu Bà, thôn Bố Lang - xã Sơn Thái). Số lượng thành viên mỗi tổ từ 6 - 10 người, là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, người có uy tín.
Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hoá có hại và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
lớp tập huấn da8- KV (2).jpg (101 KB)

Lễ ra mắt tổ truyền thông tai thôn Đa Râm, xã Khánh Thượng

Từ ngày 19-22/7/2023, Hội LHPN huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh năm 2023 với 650 đại biểu là đội ngũ cán bộ chi/tổ phụ nữ, thành viên tổ truyền thông, hội viên nòng cốt, phụ nữ dân tộc thiểu số và trẻ em gái trong độ tuổi từ 10 đến 18 tuổi tại 13 xã, thị trấn thực hiện Dự án 8.
lớp tập huấn da8- KV (1).jpg (89 KB)

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Khánh Nam

Tham gia lớp tập huấn, báo cáo viên cấp huyện đã truyền đạt những chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước, các văn bản liên quan đến công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực cho phụ nữ và trẻ em, trang bị kiến thức, nâng cao năng lực và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ hội trong xử lý, ứng phó với các vụ việc xâm hại tình dục, bạo lực cho phụ nữ và trẻ em ngay tại cộng đồng và xã hội.

Nhật Linh