Ra mắt và tập huấn mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực”

Vừa qua, Hội LHPN Việt Nam tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực” tại xã Diên Phú, huyện Diên Khánh.

BCN RA MAT MO HINH.jpg (4.30 MB)

Ban Chủ nhiệm mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực” ra mắt

Tại buổi ra mắt, mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực” có 30 thành viên tham gia là những phụ nữ khuyết tật và người thân của phụ nữ khuyết tật. Việc thành lập mô hình nhằm thu hút, tập hợp phụ nữ khuyết tật tham gia các tổ chức tự lực qua đó hướng dẫn, hỗ trợ chị em phát huy khả năng, năng lực của bản thân; tạo điều kiện kết nối để phụ nữ khuyết tật được giao lưu, chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm cũng như những khó khăn, cản trở mang đặc thù giới trong cuộc sống; giảm bớt mặc cảm tự ti bản thân, hòa nhập cộng đồng; cải thiện đời sống vật chất, tinh thần.

Sau khi Ban Chủ nhiệm ra mắt và nhận nhiệm vụ, đồng chí Phan Thị Quỳnh Như - Phó Trưởng Ban Gia đình - Xã hội Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn 50 thành viên mô hình, tuyên truyền viên, hội viên nòng cốt về quyền của người khuyết tật; chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực người khuyết tật, bình đẳng giới; chăm sóc sức khỏe, phòng chống xâm hại, bạo lực; xây dựng gia đình hạnh phúc …

Song song với hoạt động tập huấn, Hội LHPN Việt Nam đã đi thực địa các gia đình để hỗ trợ xây phần lối vào, cửa tiếp cận, tay vịn, chỗ rửa mặt cho phụ nữ khuyết tật và xây dựng nhà vệ sinh cho 07 hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo và 05 hộ gia đình phụ nữ khuyết tật.

Ban Gia đình - Xã hội