Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2016-2018; Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 24-7-2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2018; Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng với gần 200 chị lãnh đạo Hội LHPN các cấp trong tỉnh và các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị.

so-ket-2-nam-thuc-hien-chi-thi-05-cttw-ngay-1552016.JPG (110 KB)

Hai năm qua, cụ thể hoá nội dung Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiệm vụ chính trị tại địa phương, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai rộng khắp trên địa bàn, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng. Việc học tập và làm theo Bác đã thể hiện qua những công trình, phần việc, nhiều mô hình hay, cách làm mới, thiết thực, cụ thể như: tặng sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương” tặng phụ nữ khó khăn về chỗ ở; công trình “Tiếp bước em đến trường”; vận động phụ nữ tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt gia đình, giúp nhau phát triển kinh tế; duy trì các hình thức tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, 4.292 heo đất tiết kiệm, 1.372 tổ tiết kiệm giúp nhau, 2.569 tổ/nhóm tiết kiệm xoay vòng không tính lãi… với số tiền gần 99,3 tỷ đồng. Hội LHPN các cấp đã trao hơn 200 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống…, góp phần hiệu quả vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã trao bằng khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2018. Đồng thời, Hội cũng đã triển khai việc thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động lớn của Hội; đồng hành cùng phụ nữ nghèo; đẩy mạnh Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp…

Diệp Xuân