Sôi nổi các hoạt động trên địa bàn huyện Diên Khánh

1. Sôi nổi các hoạt động hướng về ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Hội LHPN xã Diên Thọ tổ chức Hội thi nấu ăn có 4 chi hội tham gia; Hội LHPN xã Suối Tiên tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình cho hơn 60 HVPN nòng cốt; Hội LHPN xã Diên Xuân trao 12 xuất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, trẻ mồ côi do Hội đở đầu tổng số tiền trên 6 triệu đồng; Hội phụ nữ xã Diên Đồng tổ chức gian hàng “ áo dài không đồng” tặng 50 chiếc áo dài cho HVPN khó khăn với phương châm  “Ai thừa thì cho, ai thiếu thì lấy” các chị được lựa chọn cho mình chiếc áo dài vừa ý phù hợp với vóc dáng của mình. Hội PN xã Diên Thạnh tổ chức chương trình “Giọt sữa yêu thương “ tặng 50 xuất cho các hộ có trẻ em nghèo, khó khăn, khuyết tật trên địa bàn xã.

Sôi nổi các hoạt động trên địa bàn huyện Diên Khánh 1.png (562 KB)

2. Lan tỏa những việc làm nhân ái với chủ đề "Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái": Hội LHPN xã Diên Hoà vận động nhà hảo tâm 10 triệu đồng giúp đỡ cho 5 chị PN khó khăn, Hội phụ nữ xã Suối Tiên vận động 15 xuất quà phụ nữ khó khăn trên địa bàn, Hội Phụ nữ Suối Hiệp kết nối mạnh thường quân hỗ trợ 3 phụ nữ bị bệnh nan y, mỗi chị 3 triệu đồng; Hội phụ nữ xã Diên Xuân hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho em Hà Quang Hoài học sinh trường tiểu học Diên Xuân có ba mẹ làm việc ngoài đảo, Hội phụ nữ xã Diên Thọ thăm tặng quà cho hộ trẻ em là học sinh khuyết tật và hội viên khó khăn đột xuất…

Sôi nổi các hoạt động trên địa bàn huyện Diên Khánh 2.png (251 KB)

3. Thành lập và ra mắt các tổ truyền thông cộng đồng: Mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi….Sau lễ ra mắt hơn 70 HVPN được tập huấn các nội dung Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Sôi nổi các hoạt động trên địa bàn huyện Diên Khánh 3.png (551 KB)

4. Hội LHPN xã Suối Hiệp ra mắt Câu lạc bộ Dân vũ thể thao: Với mục đích tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh Phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khoẻ để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Hoạt động nhằm tiếp tục cổ vũ, thúc đẩy phát triển các mô hình văn hoá, văn nghệ, phong trào luyện tập thể dục - thể thao, nâng cao sức khoẻ, thể chất, tinh thần, hỗ trợ phụ nữ và nhân dân xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, tích cực tham gia các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Sôi nổi các hoạt động trên địa bàn huyện Diên Khánh  4.png (740 KB)

5. Hôi LHPN xã Diên Phước:

+ Chương trình “Trao yêu thương”: tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn và thăm hỏi tặng 13  suất quà cho 13 cháu bị dị tật bẩm sinh, bệnh nặng trên địa bàn xã. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 10 triệu đồng... hoạt động nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt.

Sôi nổi các hoạt động trên địa bàn huyện Diên Khánh 5.png (228 KB)

+ Chương trình “ Đồng hành cùng người nghèo”: tổ chức trao tặng 5 xuất quà cho hộ nghèo và 200 phần quà cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, với tổng  kinh phí trên 15 triệu đồng, hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách,  phát huy hiệu quả phong trào nhân đạo từ thiện bền vững.

Sôi nổi các hoạt động trên địa bàn huyện Diên Khánh 6.png (497 KB)

Hội LHPN huyện Diên Khánh