Tập huấn Nghề công tác xã hội

Ngày 22/9/2020, tại thành phố Nha Trang, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp tập huấn Nghề công tác xã hội cho 50 chị là tuyên truyền viên 27 xã, phường của Hội thuộc thành phố Nha Trang

TH CTXH.jpg (100 KB)

Tại chương trình, tuyên truyền viên của Hội được cung cấp kiến thức tổng quan về công tác xã hội và công tác xã hội của Hội LHPN Việt Nam gồm một số lĩnh vực cụ thể như: vấn đề bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; phát triển nghề công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa nhân đạo từ thiện; một số đối tượng cụ thể như: hỗ trợ nhóm người cao tuổi; phụ nữ nghèo, cận nghèo; phụ nữ khuyết tật; phụ nữ, trẻ em bị bạo lực gia đình; phụ nữ, trẻ em bị lạm dụng, buôn bán, phụ nữ nhiễm HIV/AIDS; kỹ năng cơ bản của người làm công tác xã hội... Từ đó, các hoạt động của Hội sẽ được thực hiện theo những nguyên tắc và phương pháp riêng hỗ trợ các cá nhân, gia đình và cộng đồng dân cư trong việc giải quyết các vấn đề, giúp các đối tượng vươn lên trong cuộc sống hoà nhập cộng đồng.

Ban Gia đình - Xã hội