Tham gia Sự kiện truyền thông “Tử tế vì môi trường”

Avatar tu te vi moi truong 3.jpg (43 KB)

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông trực tuyến “Tử tế vì môi trường” vào lúc 08h30 ngày 20/9/2020 trên fanpage Hội LHPN Việt Nam và Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đề nghị Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện các hoạt động:

* Phát động Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, các đơn vị tổ chức các hoạt động sau: vệ sinh môi trường xung quanh, dọn vệ sinh các điểm ô nhiễm tại địa phương như khu chợ, khu rác thải, trường học, kênh mương; thu gom, thu hồi các bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau sử dụng; tái chế rác thải nhựa; trồng cây; hoạt động phân loại, thu gom xử lý chất thải; các hoạt động nâng cao kiến thức về phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường; khuyến khích các hoạt động sáng tạo, độc đáo, mang lại hiệu quả cao, có tính lan tỏa ...

* Ghi hình tư liệu gồm: hình ảnh và quay video quá trình thực hiện (công đoạn chuẩn bị, triển khai, kết quả hoạt động), thể hiện được tinh thần nhiệt tình của các thành viên. Thời lượng video khoảng 5 phút. Số lượng hình ảnh không hạn chế.

- Ghi hình phỏng vấn ngắn cảm xúc của các hội viên về ý nghĩa của hoạt động.

- Các đơn vị có thể tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn:

+ Chị có thấy không khí buổi triển khai hôm nay như thế nào?

+ Các hội viên có nhiệt tình không, người dân có ủng hộ và góp sức dọn vệ sinh không?

+ Tại sao địa phương chị chọn hoạt động này (dọn vệ sinh, trồng cây, tái chế đồ....) làm hoạt động chủ đạo?

+ Các hoạt động ý nghĩa vì môi trường như trên có thường xuyên diễn ra ở nơi các chị không?

+ Theo chị những hành động nhỏ như: Biết cách phân loại rác, trồng cây tại nhà, tiết kiệm nước, điện, tái chế những vật dụng bỏ đi như chai nhựa, giấy báo, dùng túi vải thay túi niliong có phải là hành động góp phần bảo vệ môi trường không?

+ Chị nghĩ thế nào về bảo vệ môi trường, đó có phải là câu chuyện của riêng cá nhân nào không hay là trách nghiệm của cả cộng đồng?

+ Chị có muốn gửi thông điệp gì để truyền cảm hứng tới mọi người?

* Thời gian thực hiện các hoạt động: từ ngày 11/09 - 16/09/2020 và hạn cuối gửi tư liệu về địa chỉ email là hết ngày 17/9/2020.

* Thời gian tổ chức sự kiện: 08h30 ngày 20/9/2020 bằng hình thức truyền thông trực tuyến trên fanpage Hội LHPN Việt Nam và Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử.

* Hình thức tham gia: các đơn vị gửi các tư liệu (hình ảnh, video) về Hội LHPN tỉnh để tổng hợp gửi về Trung ương Hội qua địa chỉ email: btgpnkh@gmail.com.

- Khi gửi hình ảnh, video cần ghi rõ thông tin (đơn vị gửi, tên hoạt động, số lượng, thành phần tham gia, kết quả chính đạt được).

- Các hoạt động có thể do tổ chức, hội nhóm, câu lạc bộ hay cá nhân thực hiện.

* Về cơ chế đạt giải

- Ban Tổ chức sẽ thu thập hình ảnh, đăng tải trên fanpage chính thức, bài đăng nào nhận được lượng tương tác lớn như lượng chia sẻ, bình luận, thích… sẽ đạt giải.

- 10 giải thưởng do Ban Tổ chức chọn lọc và 10 giải thưởng được bình chọn nhiều nhất trên fanpage của Hội.

- Phần quà:

+ Được vinh danh nhắc tên tại sự kiện “Tử tế vì môi trường” diễn ra vào ngày 20/9/2020.

+ Giấy chứng nhận của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam về đạt thành tích tham gia hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020”.

+ Túi truyền thông về bảo vệ môi trường.

* Huy động sự tương tác trên kênh truyền thông chính của Hội (Fanpage, Facebook)

- Tổ chức, hướng dẫn hội viên “thích” (like), theo dõi và chia sẻ sự kiện truyền thông trực tuyến “Tử tế vì môi trường” trên fanpage của Hội LHPN Việt Nam https://bit.ly/35axwNi.

- Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ “thích” (like) và chia sẻ bài viết về trang các nhân ở chế độ công khai.

* Các cấp hội tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ và cộng đồng về sự kiện “Tử tế vì môi trường” và tổ chức các hoạt động tham gia hưởng ứng.