THÔNG CÁO BÁO CHÍ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị “về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, được sự đồng ý của Bộ Chính trị, vào lúc 8h00 ngày 12/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, 46 Trần Phú, thành phố Nha Trang, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành phiên trù bị để thảo luận, quyết định một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội chính thức được khai mạc.

Tham dự phiên trù bị có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Trung ương, vụ địa phương và 349 đại biểu chính thức được triệu tập, đại diện cho 44.216 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Trước đó, lúc 6 giờ 00, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII và Trưởng, Phó 15 đoàn đại biểu của các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy viếng Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung và dâng hương tại Điện thờ Tháp Trầm Hương.

Phiên trù bị tiến hành các nội dung sau:

Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì bầu các cơ quan điều hành và giúp việc của Đại hội.

1. Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội đã biểu quyết, 100% đại biểu nhất trí bầu Đoàn Chủ tịch gồm 15 đồng chí:

1. Đ/c Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.
  2. Đ/c Nguyễn Khắc Toàn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.
  3. Đ/c Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
  4. Đ/c Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy.
  5. Đ/c Trần Ngọc Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.
  6. Đ/c Lê Xuân Thân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
  7. Đ/c Nguyễn Đắc Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
  8. Đ/c Trần Mạnh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
  9. Đ/c Nguyễn Văn Ghi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
  10. Đ/c Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
  11. Đ/c Lê Hữu Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nha Trang.
  12. Đ/c Bùi Đại Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
  13. Đ/c Đào Xuân Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
  14. Đ/c Nguyễn Khắc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.
  15. Đ/c Phạm Thị Xuân Trang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội.
  16. Bầu Đoàn Thư ký Đại hội

Đại hội đã biểu quyết, 100% đại biểu nhất trí bầu Đoàn Thư ký gồm 03 đồng chí: Đ/c Tạ Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Thư ký; Đ/c Nguyễn Thị Trung Thu, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Đ/c Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

1. Bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu

Đại hội đã biểu quyết, 100% đại biểu nhất trí bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu của Đại hội gồm 05 đồng chí: Đ/c Nguyễn Văn Ghi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - Trưởng ban; Đ/c Trần Ngọc Sanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy viên - Thành viên; Đ/c Lê Hữu Trí, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh - Thành viên; Đ/c Trần Thu Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ - Thành viên; Đ/c Phạm Thị Khánh Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Thành viên.

1. Thảo luận và thống nhất Chương trình làm việc (phiên trù bị và phiên chính thức).
  2. Thông qua Quy chế làm việc, Nội quy Đại hội; hướng dẫn sinh hoạt của đại biểu; quán triệt một số nội dung về Quy chế bầu cử trong Đảng và một số nội dung chuẩn bị cho phiên khai mạc Đại hội; phân tổ đại biểu.
  3. Buổi chiều, đại biểu thảo luận tại Tổ về Dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cuối buổi chiều, Tổ trưởng các Tổ đại biểu báo cáo kết quả thảo luận với Đoàn Thư ký. Đoàn Thư ký tổng hợp báo cáo Đoàn Chủ tịch.

Kết thúc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Vào lúc 8 giờ 00, ngày 13/10/2020, diễn ra phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII và được tường thuật trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa.

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KHÁNH HÒA

Theo https://tuyengiao.khanhhoa.gov.vn/