Tin hoạt động Hội LHPN xã Ninh Thân

Tin hoạt động Hội LHPN xã Ninh Thân.jpg (203 KB)

Quan cảnh buổi truyền thông

1. Tổ chức truyền thông tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh

Vừa qua, Hội LHPN xã Ninh Thân phối hợp trạm y tế tổ chức truyền thông tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh cho hơn 40 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã. Tại buổi truyền thông, các đại biểu được báo cáo viên Trung tâm y tế thị xã giới thiệu các nội dung về lợi ích của sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; giới thiệu một số bệnh, tật có thể phát hiện và can thiệp xử lý nếu được sàng lọc trước sinh , sơ sinh, chăm sóc thai nhi và sơ sinh; giải đáp các thắc mắc thường gặp về sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; giới thiệu nơi thực hiện để đối tượng tham gia sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Qua buổi truyền thông, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu và nắm bắt được các thông tin về sàng lọc trước sinh và sơ sinh, từ đó có những thay đổi trong nhận thức và hành động để chủ động tham gia thực hiện chương trình sàng lọc trước sinh nhằm phát hiện, can thiệp sớm bệnh, tật ở thai nhi và sơ sinh làm giảm bệnh tật ở thai nhi và sơ sinh, góp phần nâng cao chất lượng dân số

2. Tổ chức hội nghị tuyên truyền bình đẳng giới năm 2023

Hội LHPN xã Ninh Thân tổ chức hội nghị tuyên truyền bình đẳng giới năm 2023 cho hơn 40 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt một số nội dung như: Luật bình đẳng giới, Nghị định 48/2009/NĐ – CP ngày 19/5/2009 của Chính phủ quy định về các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới, Nghị định 125/2021/NĐ- CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về bình đẳng giới.

Thông qua hội nghị, giúp hội viên phụ nữ  nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, nhận thức, chuyển đổi hành vi về bình đẳng giới, nêu cao vai trò của cả nam và nữ trong gia đình và xã hội. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, ngăn chặn sự gia tăng của tình trạng này thông qua việc nâng cao nhận thức phụ nữ trong công tác về bình đẳng giới.

Thu Trinh  - Hội LHPN xã Ninh Thân