Tổng kết thi đua khối huyện, thị xã, thành phố năm 2020

Chiều ngày 29/10/2020, Khối huyện, thị xã, thành phố tổ chức tổng kết thi đua năm 2020, đến dự có đồng chí Nguyễn Quỳnh Nga - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các thường trực, lãnh đạo các ban Hội LPHN tỉnh và đại diện 8 đơn vị trong khối.

Tại buổi tổng kết, chị Nguyễn Thị Phương Duyên - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nha Trang đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố. Nổi bật trong năm 2020, Hội LHPN cấp huyện và cơ sở Hội xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã đăng ký, thực hiện nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, điển hình như công trình “Ánh sáng an ninh” (Vạn Ninh), “Thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh” (Cam Ranh), “Trao đồng phục học sinh cho trẻ em dân tộc thôn Đá Mài, xã Diên Tân” (Diên Khánh), “Phụ nữ Nha Trang vì sức khỏe cộng đồng” (Nha Trang)..., tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, các hoạt động hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tích cực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, tuần lễ “Tiết kiệm vì hội viên, phụ nữ khó khăn”, thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Trong năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều gia đình hội viên, phụ nữ gặp khó khăn về đời sống, Hội LHPN các địa phương đã vận động tặng trên 5.810 suất quà, 55.890 khẩu trang vải, 105 hộp khẩu trang y tế, 23.600kg gạo cho người dân gặp khó khăn với tổng kinh phí 2 tỷ 858 triệu đồng. Đồng thời, các cấp Hội đã vận động, quyên góp nhu yếu phẩm, quần áo hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, số tiền trên 450 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội LHPN các đơn vị đã ủng hộ xây dựng 42 nhà, sửa chữa 42 nhà mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ khó khăn với tổng số tiền trên 2 tỷ 484 triệu đồng,… Ngoài ra, Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố cũng đã trao đổi, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh báo cáo tổng kết của Khối.

* Hình ảnh tại buổi tổng kết:

image001.jpg (72 KB)

Chị Nguyễn Quỳnh Nga - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

image002.jpg (425 KB)

Trao đổi, thảo luận của Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố

Hội LHPN thành phố Nha Trang