Trao quà Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Chiều ngày 11/9, Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức buổi trao tặng kinh phí hỗ trợ cho hội viên phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Chuyen qua TWH tang dich Covid.jpg (95 KB)

Tại đây, Hội LHPN thành phố đã chuyển tặng 13 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng từ Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 13 chị phụ nữ thuộc các trường hợp là cá nhân bị ảnh hưởng sinh kế, có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19, các chị đang khởi sự kinh doanh nhưng gặp khó khăn buộc phải ngừng kinh doanh, tạm nghỉ kinh doanh, không có doanh thu, hoặc doanh thu giảm từ 50%, 70% đến 80%, không thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính Phủ. Qua đây động viên tinh thần, giúp chị em phụ nữ nỗ lực vươn lên, từng bước khắc phục khó khăn để ổn định làm ăn, tiếp tục quay lại đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh. Được biết, qua 2 đợt rà soát, toàn tỉnh có tổng số 55 hội viên, phụ nữ gặp khó khăn do dịch Covid-19 nằm trong diện được hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Trung ương Hội, trong đó thành phố Nha Trang có 13 suất, thành phố Cam Ranh 7 suất, thị xã Ninh Hòa 13 suất, huyện Vạn Ninh 10 suất, huyện Diên Khánh 7 suất và huyện Cam Lâm 5 suất.