Triển khai thực hiện các Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Công văn số 2493/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về triển khai Thông báo số 98/TB-VPCP ngày 14/3/2020 của Văn phòng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, ngày càng gia tăng của dịch bệnh, Ban Thường vụ Hội Liên Hiệp phụ nữ đề nghị Ban Thường vụ Hội LHON các huyện, thị xã, thành phố và Hội phụ nữ các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống dịch ở mức độ cao hơn, toàn diện và quyết liệt hơn, tập trung thực hiện một số nội dung như sau:

- Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh từ các nguồn chính thống của Bộ Y tế, website của Hội LHPN Việt nam, website Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đến hội viên, phụ nữ; vận động hội viên, phụ nữ và người dân hạn chế đi lại, tránh tập trung đông người đặc biệt là những nơi thờ tự, lễ hội. Thực hiện nghiêm việc đep khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng ...)

- Tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ bình tĩnh, chủ động phòng, ngừa dịch bệnh, không hoảng loạn, không cần thiết mua tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng; tránh đưa tin sai, thông tin không chính xác gây hoang mang trong cộng đồng và không lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để có các hành vi trục lợi.

- Thông báo kịp thời đến các cơ quan chức năng, cơ sở y tế các trường hợp nghi nhiễm bệnh, vận động các trường hợp thuộc diện cách ly thực hiện cách ly theo hướng dẫn của cán bộ y tế (nếu có); tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nghiêm túc thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân theo chỉ đạo của Chính phủ.

- Phối hợp với đơn vị truyền thông địa phương tăng cường thực hiện các bài viết, phóng sự tuyên truyền để kịp thời cập nhật, phổ biến thông tin đến hội viên, phụ nữ và nhân dân biết và thực hiện.