Triển khai tốt các nhiệm vụ và tuân thủ mốc thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh tại hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra sáng 5-2. Dự hội nghị còn có các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh; Trần Mạnh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh, cuộc bầu cử sẽ được tiến hành vào ngày chủ nhật, 23-5-2021. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng; là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị trong năm 2021. Để đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh thành công tốt đẹp, ông Nguyễn Khắc Định đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị có liên quan phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thật tốt phương hướng, nhiệm vụ, tuân thủ đúng các mốc thời gian của cuộc bầu cử theo quy định. Chú trọng quán triệt tốt những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và chủ trương, chính sách lớn mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra, nhất là về công tác cán bộ để lựa chọn, bầu ra những đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh thật sự xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai những nội dung: Kế hoạch số 08-KH/TU ngày 30-12-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chỉ thị số 03/CT-UBND của UBND tỉnh về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh; kế hoạch triển khai công tác bầu cử; lịch công tác bầu cử; hướng dẫn việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; hướng dẫn công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; hướng dẫn việc tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở xã, thôn, tổ dân phố; việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Theo khanhhoa.gov.vn