Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ Khánh Hòa

Sáng 17/8/2018, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Gia đình Xã hội - Hội LHPN Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

trung-uong-hoi-lhpn-viet-nam-kiem-tra-cong-tac-hoi-va-phong-trao-phu-nu-khanh-hoa.JPG (81 KB)
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Nga – Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018. Năm qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Trung ương Hội LHPN Việt Nam giao, trong đó có các chỉ tiêu đạt và vượt như: tổ chức 448/285 hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chế độ chính sách mới có liên quan đến phụ nữ, trẻ em (đạt và vượt 157,2%); phát triển 3.386/3.000 hội viên (đạt và vượt 113%) so với chỉ tiêu; tổ chức 93 lớp dạy nghề cho 4.157/3.000 chị, trong đó có 3.689/4.157 chị có việc làm ổn định (đạt 88,7% so với chỉ tiêu đề ra là 50% trong tổng số lao động nữ sau khi học nghề); xây dựng và sửa chữa 44 nhà “Mái ấm tình thương” thành lập mới nhiều mô hình, câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả, thu hút hội viên tham gia ngày càng đông… Đặc biệt, công tác triển khai thực hiện hai khâu đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ” và “Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách, góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ” giai đoạn 2017 – 2022; cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ: tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới; hoạt động của hai Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ    phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn      2017 – 2027” và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017 – 2025 đã có những khởi sắc đáng kể.

Hội LHPN tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác trọng tâm năm 2018, cụ thể hóa các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIII triển khai đến 100% Hội LHPN các huyện và đơn vị trực thuộc thực hiện đảm bảo thực chất, hiệu quả, đúng tiến độ. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, quán triệt học tập, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6,7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; triển khai nhiều mô hình tập hợp thu hút hội viên phụ nữ vùng nông thôn, vùng dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo gắn với các hoạt động hỗ trợ giúp phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giảm nghèo bền vững…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh trong năm qua. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động các cơ sở Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút, tập hợp hội viên thực chất, có chất lượng; thường xuyên quan tâm, sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, khuyến khích truyền thông qua mạng xã hội để nắm bắt thông tin hoạt động Hội nhanh, kịp thời, hiệu quả; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội liên quan đến các vấn đề phụ nữ; quan tâm công tác bồi dưỡng, giới thiệu nguồn cán bộ nữ cho Đảng trong nhiệm kỳ tới; chú trọng công tác hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của các cấp Hội; nâng cao chất lượng quản lý các nguồn vốn ủy thác qua kênh của Hội LHPN… tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Trang Thanh