Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và phòng, chống mua bán người cho hội viên, phụ nữ

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa mở 8 lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và phòng, chống mua bán người cho 300 tuyên truyền viên, hội viên nòng cốt trên địa bàn tỉnh.

tuyen-truyen-pho-bien-phap-luat-ve-phong-chong-toi-pham-va-phong-chong-mua-ban-nguoi-cho-hoi-vien-phu-nu.jpg (85 KB)

Theo đó, các học viên được nghe tuyên truyền, phổ biến những kiến thức quan trọng, cần thiết trong công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống mua bán người trong tình hình hiện nay.

tuyen-truyen-pho-bien-phap-luat-ve-phong-chong-toi-pham-va-phong-chong-mua-ban-nguoi-cho-hoi-vien-phu-nu-2.jpg (83 KB)

Bằng hình thức tuyên truyền miệng và trực quan sinh động đã lôi cuốn, hấp dẫn sự chú ý lắng nghe của học viên, tạo không khí sôi nổi, dễ hiểu, giúp học viên nắm bắt nhanh nhiều thông tin bổ ích về tình hình tội phạm, tội phạm mua bán người hiện nay, từ đó có cách phòng tránh, ngăn ngừa tội phạm. Đồng thời giúp cho mỗi học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, phụ nữ chủ động đề cao cảnh giác, vận động người thân, con em trong gia đình, cộng đồng tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm.

Nội dung tuyên truyền tập trung thực trạng tình hình tội phạm và tội phạm mua bán người hiện nay; vai trò của phụ nữ trong công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống mua bán người, từ đó giáo dục, chăm sóc con em trong gia đình tránh xa các loại tội phạm, không vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự toàn xã hội.

Tin và ảnh: Xuân Diệp