Vạn Ninh: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021

Sáng ngày 15/12/2021, Hội LHPN huyện Vạn Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Nam - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí Chủ tịch các cơ sở Hội và Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XIII.

Năm 2021, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn huyện đã tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm bằng nhiều phong trào, hoạt động cụ thể, sát với nhiệm vụ chính trị của huyện, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

image001.jpg (488 KB)

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết

Hội LHPN huyện đã xây dựng chương trình, kế hoạch, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo bảo vệ, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ, trẻ em. Tuyên truyền sâu rộng các nội dung phong trào thi đua “Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, “Phụ nữ Vạn Ninh đoàn kết, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện các nội dung, chương trình đồng hành, đặc biệt là kết quả thực hiện Phụ nữ Vạn Ninh chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Năm 2021, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện tiếp tục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các Đề án, Chương trình mục tiêu quốc gia, các Đề án, chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Đại biểu phụ nữ cấp xã và Đại hội Đại biểu phụ nữ cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Hội LHPN huyện và các cơ sở Hội đã xây dựng nhiều công trình, phần việc thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp cụ thể: “Công viên xanh” tại cầu cảng thôn Khải Lương đặt 10 chiếc ghế đá để giúp cho người dân có chỗ ngồi khi đợi tàu ở bến cảng; xây dựng bồn hoa và trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và chống biến đổi khí hậu với số tiền là 16,7 triệu đồng; xây dựng 09 công trình “Thắp sáng đường quê”;“Ánh sáng an ninh” dài 5.000m gồm 115 bóng đèn compact với 7 bóng năng lượng, 01 tuyến đường cờ hoa dài 1.500m, 01 công trình phân loại rác thải ở khu vực chợ Vạn Phú, 08 thùng rác tại các tuyến đường của tổ dân phố số 6, đặt 12 ghế đá tại công viên thôn Quảng Hội 1 với số tiền là 182.200.000đ. Tiếp tục vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, duy trì các tổ hợp nghề, các mô hình kinh tế, phối hợp với ngân hàng NN&PTNT, ngân hàng CSXH huyện tạo nguồn vốn vay cho hội viên làm giàu. Đẩy mạnh hoạt động các Câu lạc bộ, quan tâm kết nạp hội viên mới, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng Giấy khen cho 09 tập thể và 09 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

Bảo Trâm