Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 14-4 (nhằm ngày 10-3 Âm lịch), tại di tích Đền Hùng Vương (số 173 Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Đến dự và dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; các lực lượng vũ trang; các trường, viện, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; đại biểu đồng hương tỉnh Phú Thọ, kiều bào và các tầng lớp nhân dân.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với nghi thức dâng hương tưởng niệm, lễ tế cổ truyền. Các đại biểu và tầng lớp nhân dân đã tỏ lòng thành kính dâng lên Đức Quốc Tổ những nén hương thơm cùng lời nguyện cầu tốt đẹp. Với vai trò chủ lễ, ông Nguyễn Đắc Tài đã đọc diễn văn tưởng nhớ các Vua Hùng, ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của các thế hệ tổ tiên, cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ đối với đất nước của các thế hệ hôm nay.

Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng thể hiện tấm lòng ngưỡng vọng của những người con trên đất Khánh Hòa. Đây cũng là nếp sống, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam với đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”…

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ dâng hương do phóng viên Khánh Hòa Online ghi lại:

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-1.jpg (471 KB)

Đông đảo các tầng lớp nhân dân về dự lễ dâng hương tưởng niệm nhân ngày Giỗ Tổ.

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-2.jpg (357 KB)

Đội hình mang lễ vật dâng lên Đức Quốc Tổ Hùng Vương.

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-3.jpg (392 KB)

Đội tiêu binh rước Quốc kỳ, cờ hội tiến vào điện thờ.

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-4.jpg (328 KB)

Đồng chí Nguyễn Đắc Tài đọc diễn văn tưởng nhớ các Vua Hùng.

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-5.jpg (257 KB)

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-6.jpg (383 KB)

Các lực lượng vũ trang dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-7.jpg (375 KB)

Lực lượng đoàn viên dâng hương lên các Vua Hùng.

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-8.jpg (362 KB)

Những người con của quê hương Phú Thọ đang sinh sống ở Khánh Hòa dâng hương ngưỡng vọng về Đức Quốc Tổ.

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-9.jpg (381 KB)

Kiều bào về dâng hương trong ngày Giỗ Tổ.

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-10.jpg (358 KB)

Học sinh dâng hương tưởng nhớ về các Vua Hùng, về cội nguồn dân tộc.

le-dang-huong-tuong-niem-cac-vua-hung-11.jpg (348 KB)

Đông đảo người dân Khánh Hòa đã cùng nhau dâng lên Đức Quốc Tổ những nén hương tỏ lòng thành kính.

Theo Báo Khánh Hòa (nguồn: Tỉnh ủy Khánh Hòa)