Hội LHPN huyện Diên Khánh ra mắt mô hình “Can thiệp, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại”

Sáng 20/6/2019, Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức lễ ra mắt mô hình “Can thiệp, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại” do Ban Thường vụ Hội LHPN huyện ra quyết định thành lập, gồm 8 thành viên. Chị Ngô Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện được bầu chọn Chủ nhiệm mô hình. Tham dự lễ ra mắt có 60 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình hạnh phúc”… trên địa bàn huyện.

hoi-lhpn-huyen-dien-khanh-ra-mat-mo-hinh-can-thiep-ho-tro-phu-nu-tre-em-bi-bao-luc-xam-hai.png (262 KB)

Ra mắt Ban Chủ nhiệm mô hình

Mô hình “Can thiệp, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại” sẽ tập trung thực hiện các nội dung như: tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ nữ và trẻ em các kỹ năng về phòng, chống xâm hại, bạo lực phụ nữ và trẻ em; giải quyết các vụ việc về hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em; phát triển mạng lưới cộng tác viên cơ sở; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em nhằm kéo giãn các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em xảy ra trên địa bàn huyện.

Sau lễ ra mắt, Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực phụ nữ, trẻ em cho các thành viên mô hình và 60 chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình hạnh phúc”… trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp các chị cách nhận biết, xử lý tình huống khi bị xâm hại, kịp thời cung cấp thông tin, tình hình vụ việc lên cơ quan cấp trên để can thiệp, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, xâm hại.

Bình Thanh