Hội nghị tuyên truyền kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho 370 chị là cán bộ, hội viên, phụ nữ và các chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

hoi-nghi-tuyen-truyen-kien-thuc-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-nam-2019.jpg (77 KB)

Tại Hội nghị, hội viên, phụ nữ và các chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm được nghe tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018 của Chính phủ; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; cách chẩn đoán, xử lý và phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn thực phẩm sạch cũng như các phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe, lợi ích của thực phẩm an toàn và tác hại của thực phẩm không an toàn đối với đời sống con người và những hệ lụy.

Đây cũng là dịp để hội viên, phụ nữ và các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó, tuyên truyền cho người thân, cộng đồng hiểu rõ hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khánh Quỳnh