Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa với công tác xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 12/12/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa (LHPN) tổ chức Hội thi “Phụ nữ với công tác xây dựng nông thôn mới”. Tham gia hội thi có 40 thí sinh đại diện cho 8 đội thi đến từ các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh cùng 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh tham gia cổ vũ Hội thi.

phu-nu-tinh-khanh-hoa-voi-cong-tac-xay-dung-nong-thon-moi-1.JPG (146 KB)

phu-nu-tinh-khanh-hoa-voi-cong-tac-xay-dung-nong-thon-moi-2.JPG (149 KB)

Trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức, Năng khiếu, các thí sinh thể hiện kinh nghiệm thực tế, kỹ năng tuyên truyền  của mình với nội dung xoay quanh việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kết quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh ở địa phương; vai trò của Hội LHPN tỉnh đối với công tác tuyên truyền vận động trong xây dựng nông thôn mới; quan điểm, phương châm xây dựng nông thôn mới của tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020…,

phu-nu-tinh-khanh-hoa-voi-cong-tac-xay-dung-nong-thon-moi-3.JPG (111 KB)

phu-nu-tinh-khanh-hoa-voi-cong-tac-xay-dung-nong-thon-moi-4.JPG (157 KB)

phu-nu-tinh-khanh-hoa-voi-cong-tac-xay-dung-nong-thon-moi-5.JPG (145 KB)

phu-nu-tinh-khanh-hoa-voi-cong-tac-xay-dung-nong-thon-moi-6.JPG (136 KB)

Đây là dịp để cán bộ Hội LHPN các cấp, tuyên truyền viên cơ sở trong toàn tỉnh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kiến thức, kỹ năng, từ đó có những giải pháp đổi mới hình thức, cách thức tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng phong trào phụ nữ ngày càng phát triển và vững mạnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về mục tiêu, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; tiếp tục khẳng định vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Hội đối với công tác tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 – 2020.

phu-nu-tinh-khanh-hoa-voi-cong-tac-xay-dung-nong-thon-moi-7.JPG (132 KB)

phu-nu-tinh-khanh-hoa-voi-cong-tac-xay-dung-nong-thon-moi-8.JPG (135 KB)

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Cam Lâm, 2 giải nhì cho đơn vị Ninh Hòa và Vạn Ninh, 2 giải ba cho đơn vị Cam Ranh và Diên Khánh, 3 giải khuyến khích cho đơn vị Nha Trang, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và 2 giải phụ cho đơn vị Khánh Sơn xuất sắc trong phần thi chào hỏi và đơn vị Cam Lâm xuất sắc trong phần thi năng khiếu./.

Vân Hạ