Truyền thông về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội "Vì cuộc sống bình yên"

Sáng 16/11 tại thành phố Nha Trang, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tổ chức buổi Truyền thông về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội  “Vì cuộc sống bình yên". Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Ban Gia đình - Hội LHPN Việt Nam; chị Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa cùng hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ phường Phước Long, thành phố Nha Trang.

truyen-thong-ve-phong-chong-toi-pham-va-te-nan-xa-hoi-quotvi-cuoc-song-binh-yenquot.JPG (114 KB)

Theo số liệu của Bộ Công an, trong những năm gần đây, trung bình mỗi năm nước ta có hơn 1.000 trẻ em bị xâm hại tình dục. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, cả nước có gần 800 trẻ bị xâm hại tình dục, đây là một thực tế đáng báo động. Tại buổi truyền thông, chị Đặng Hương Giang - Phó Ban Tuyên giáo, Hội LHPN Việt Nam đã cung cấp các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại trẻ em cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Qua đó góp phần giúp hội viên, phụ nữ có thêm hiểu biết về những kỹ năng như: trao đổi, tâm sự với con, dạy con biết cách tự bảo vệ mình; nhận biết những đối tượng và nguy cơ bị xâm hại; cách xử lý khi con bị xâm hại; nắm bắt tâm lý giúp con an tâm, tự tin trong cuộc sống…

Ngoài hình thức truyền thông bằng thuyết trình và hình ảnh, để tăng hiệu quả, khả năng nắm bắt thông tin, ban tổ chức buổi truyền thông đã chọn 3 đội thi tham gia thi với hình thức vấn đáp và trắc nghiệm một số câu hỏi, đưa ra một số tình huống liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em và cách xử lý, tạo không khí sôi nổi, thu hút sự chú ý, mang lại hiệu quả cao cho buổi truyền thông.

Ban Tuyên giáo