Hoạt động các cấp Hội LHPN huyện Vạn Ninh

* Hội LHPN huyện Vạn Ninh: tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh

Vừa qua, Hội LHPN huyện Vạn Ninh tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Đinh Văn Nam - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Hội LHPN huyện Vạn Ninh cùng các chị là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, Thường trực Hội LHPN các xã, thị trấn…

Tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Tuyết Nhung - UVBCH Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vạn Ninh đã báo cáo kết quả công tác xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh và thực hiện khâu đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ”. Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức 83 lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác Hội, phổ biến giáo dục pháp luật, nắm bắt dư luận xã hội… cho 5.911 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Hội xây dựng và duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động của 139 CLB, mô hình, tổ, nhóm với 3.635 thành viên tham gia, 42 địa chỉ tin cậy, 29 chi hội mẫu và 02 chi hội mẫu xuất sắc tiêu biểu. Tổng số hội viên Hội LHPN huyện Vạn Ninh hiện nay là 30.225/39.851 phụ nữ toàn huyện (đạt tỉ lệ 76%), 100% cán bộ chủ chốt cấp huyện và Chủ tịch Hội cấp cơ sở đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và LLCT theo quy định….

Để đạt được những kết quả trên, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã không ngừng nỗ lực đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, nâng cao công tác quản lý hội viên trong tình hình mới như: đổi mới công tác tuyên truyền, vận động tập hợp hội viên; tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở; biểu dương các gương điển hình trên các lĩnh vực; phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nữ nông thôn; hàng năm xây dựng và triển khai thực hiện giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo; chú trọng công tác xây dựng và sửa chữa nhà Mái ấm tình thương, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp,… Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi cũng như những kinh nghiệm trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội Phụ nữ trong huyện; và chỉ đạo Hội Phụ nữ tiếp tục thực hiện khâu đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động cơ sở Hội; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập những kinh nghiệm từ các đơn vị làm tốt, đề ra các giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn để thực hiện nhiệm vụ công tác Hội ngày càng hiệu quả.

Khánh Vân

* Hội LHPN xã Vạn Thạnh : Hướng về phụ nữ và trẻ em vùng biển, hải đảo

Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ Khánh Hòa hướng về phụ nữ và trẻ em vùng biển, hải đảo", Hội LHPN xã Vạn Thạnh đã tổ chức chương trình “Phụ nữ Vạn Thạnh hướng về phụ nữ và trẻ em vùng biển, hải đảo” tại thôn Ninh Đảo và Đầm Môn. Từ nguồn kinh phí vận động được từ các nhà hảo tâm, Hội LHPN xã đã trao tặng 108 suất quà (mỗi suất quà trị giá 250.000đ) cho phụ nữ nghèo, hộ nghèo do phụ nữ làm chủ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (98 suất quà tại thôn Ninh Đảo và 10 suất quà tại thôn Đầm Môn) với tổng giá trị là 27.000.000đ.

Hoat dong cac cap Hoi PN Van Ninh thang 9.png (448 KB)

Thông qua hoạt động ý nghĩa này nhằm khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực, cũng như huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng mà trước hết là các hội viên, phụ nữ để chia sẻ một phần khó khăn với phụ nữ nghèo cũng như người dân vùng biển, hải đảo.

Ngô Thị Ngọc Thúy