Tấm gương sáng làm kinh tế giỏi tiêu biểu đại diện cho người dân tộc thiểu số Raglai, đó là chị Thị Huyền, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Thịnh Sơn, xã Cam Thịnh Tây, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa; được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, nhiệt tình tham gia công tác hội và đặc biệt hơn chị là người thật sự có uy tín tại địa phương.

Trong gian bếp, người phụ nữ mảnh mai thoăn thoắt chế biến, chỉ dẫn học viên. Cô là đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng Cơ sở dạy nghề chuyên ẩm thực HT, Giám đốc chuyên môn Công ty TNHH Thương mại Nhã Ngọc (phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang), Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam.

Ở tuổi 52, chị Nguyễn Thị Hòa, Chi hội trưởng Phụ nữ Tổ 5 Phước Thọ, phường Phước Hòa (TP. Nha Trang) luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào và vận động đông đảo chị em trong tổ nhiệt tình tham gia. 7 năm hoạt động xã hội, chị luôn được cấp trên tin tưởng, người dân trong tổ dân phố yêu mến…