1. Không tổ chức đám cưới mà chỉ đi đăng ký kết hôn có được không?

Hỏi:

Tôi và bạn trai yêu nhau đã 03 năm; Vì gia đình không đồng ý nên 2 đứa không muốn tổ chức đám cưới mà chỉ định đi đăng ký kết hôn thì có được công nhận không?

                                                                    Nguyễn Hồng Việt

Câu hỏi:

Tối qua, đi uống bia với bạn về lúc hơn 20 giờ tôi đã bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Sau đó, họ nói nồng độ cồn của tôi vượt quá mức cho phép và bị phạt 01 triệu đồng. Xin hỏi mức phạt như thế có đúng không? 

Nguyễn Hữu Nghĩa

Câu hỏi:

Vừa qua, trên đường đi chơi cùng gia đình tôi đã bị công an bắt phạt vì lỗi ô tô đi sai làn đường, và tôi đã bị công an lập biên bản nộp phạt 1 triệu đồng. Vậy xin hỏi mức phạt như thế có đúng không?

Nguyễn Hồng Hải

Câu hỏi:

Trước đây tôi đã lập 1 bản di chúc và bản di chúc này đã được công chứng tại văn phòng công chứng rồi. Bây giờ tôi muốn thay đổi, sửa đổi một số nội dung trong bản di chúc đó thì có được không?

                                                                   Nguyễn Thanh Phương

Câu hỏi:

Em nghe nói con gái 18 tuổi, con trai 20 tuổi thì đủ tuổi kết hôn; Em là nữ, sinh ngày 20/10/2001, vậy đến năm 2019 là em đủ tuổi kết hôn hay phải đợi hết năm 2019 mới được kết hôn?

                                                                             Nguyễn Thị Huyền

Câu hỏi:

    Em ly hôn được 4 năm, khi ra tòa chồng em chấp nhận với mức trợ cấp cho con là 1 triệu đồng mỗi tháng nhưng chồng em chỉ cấp dưỡng được 3 tháng đầu, từ đó tới giờ chồng em không cấp dưỡng nữa. Giờ em muốn chồng em cấp dưỡng cho con em mỗi tháng thì phải làm sao?

                                                                             Nguyễn Thanh Thảo

Hỏi:

     Do từ nhà đến nơi làm việc khá xa, khoảng gần 20km nên khi đi xe máy từ nhà đến nơi làm việc tôi thường nghe nhạc MP3 bằng tai nghe. Hôm trước tôi bị công an xử phạt 200.000 đồng vì lỗi đeo tai nghe khi điều khiển xe máy. Tôi xin hỏi việc xử phạt này có đúng theo quy định của pháp luật không? Xin cảm ơn!

                                                                             Nguyễn Duy Tiên

Câu hỏi:

     Tôi có dự định lập di chúc để lại tài sản cho các con tôi sau này và tôi muốn nhờ người làm chứng cho việc lập di chúc của tôi. Xin hỏi luật sư tôi cần nhờ bao nhiêu người làm chứng cho việc lập di chúc của tôi?

                                                                       Nguyễn Hải Hà

Câu hỏi:

     Nhà hàng xóm nhà tôi thường xuyên chất rác thành đống rồi tự ý đốt, làm ô nhiễm không khí trong xóm. Chúng tôi đã nhắc nhở rất nhiều lần nhưng họ vẫn không chấm dứt hành vi của mình. Trong trường hợp này tôi phải làm gì để hạn chế tình trạng trên? Việc tự ý đốt rác như vậy sẽ bị xử lý thế nào?

Hỏi:

Hiện tại vợ chồng tôi đang sinh sống và tạm trú tại Khánh Hòa (làm xây dựng); Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh ở Khánh Hòa được không?

Hoàng Gia