Sáng 20/6/2019, Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức lễ ra mắt mô hình “Can thiệp, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại” do Ban Thường vụ Hội LHPN huyện ra quyết định thành lập, gồm 8 thành viên. Chị Ngô Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện được bầu chọn Chủ nhiệm mô hình. Tham dự lễ ra mắt có 60 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình hạnh phúc”… trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới ngày 5/6, Hội LHPN huyện Diên Khánh phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Lễ chung kết và trao giải Hội thi chế tạo sản phẩm từ các vật liệu nhựa phế thải, thu hút 19 Hội phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện tham gia Hội thi.

Chị Võ Thị Thu sinh năm 1965, trú tại thôn Thanh Minh 2, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh là gương phụ nữ khó khăn vươn lên phát triển kinh tế từ nghề đan ghế bằng song mây, bẹ chuối.

Với phương châm “hỗ trợ những gì chị em cần chứ không hỗ trợ những gì mình có”. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo và thiết thực Hội LHPN xã Diên Phước đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã tham gia quyên góp, ủng hộ kinh phí kịp thời giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo.

Thực hiện chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế trong năm 2018, qua khảo sát và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ nghèo tại địa phương, Ban chấp hành Hội LHPN xã Diên Đồng và xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh đã chủ động tham mưu cấp ủy tổ chức vận động hội viên, phụ nữ trong xã, các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ kinh phí nhằm “Trao phương tiện sinh kế” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đã thu được số tiền 9 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình chị Lê Thị Bích Liên và chị Trần Thị Thu Hương, hội viên Hội LHPN xã Diên Đồng, mỗi gia đình 1 đàn gà 50 con, trị giá 1 triệu đồng; tặng 1 đàn lợn rừng 5 con cho hộ chị Nguyễn Thị Phượng; 1 đàn gà lấy trứng và 10 con vịt sim cho hộ chị Nguyễn Thị Nhung, xã Diên Lâm.
Hưởng ứng Năm an toàn thực phẩm 2018 với chủ đề “Phụ nữ Khánh Hòa thực hiện an toàn thực phẩm”, Hội LHPN huyện Diên Khánh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, huy động sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc thực hiện an toàn thực phẩm.