Trong năm 2019, phong trào phụ nữ và các hoạt động của Hội trên địa bàn huyện tiếp tục được phát triển và đổi mới rõ rệt cả vệ nội dung và phương thức hoạt động. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các chỉ tiêu, chương trình, kế hoạch hoạt động được các cấp Hội cụ thể bằng các nội dung, phong trào hoạt động sát thực và phù hợp với đặc điểm tại địa phương. Các phong trào thi đua được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Nội dung hoạt động của hội ngày càng thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương và đáp ứng được nhu cầu của chị em phụ nữ, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em đặc biệt là đối với phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân.

Mô hình được các cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện triển khai không chỉ giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân trong toàn huyện Khánh Sơn mà còn tạo nguồn quỹ để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.