Thành phố Cam Ranh có 11/15 xã, phường có tuyến biển, có 02 đơn vị Biên phòng đóng chân trên địa bàn đó là Đồn Biên phòng Cam Ranh và Đồn Biên phòng Bình Ba. Người dân ở đây chủ yếu làm nghề biển, một số lao động trên lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ thương mại nhỏ. Những năm gần đây địa phương có những bước phát triển trên nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, thương mại dịch vụ, văn hóa - xã hội, nuôi trồng và chế biến thủy, hải sản.

Những ngày này khi có dịp về thôn Xóm Mới, xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh sẽ được nghe bà con nhân dân nhắc đến chị Cao Thị Phương Lan, trú tại thôn Suối Môn (xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh), một người phụ nữ vừa có nghị lực, làm kinh tế giỏi, vừa có tâm hồn đẹp khi hết lòng với công tác từ thiện
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức truyền thông giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2020 cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên, tuyên truyền viên của Hội Phụ nữ và các đoàn thể 02 phường Cam Thuận và Ba Ngòi.