Sáng ngày 04/3/2020 Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị ký kết Giao ước thi đua năm 2019 với sự tham dự của 55 chị là Chủ tịch Hội, Phó Chủ tịch Hội LHPN 27 xã, phường và Hội Phụ nữ Công an thành phố.

Sáng ngày 04/12/2019, Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019. Tham dự Hội nghị có Chị Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Nguyễn Thế Sinh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nha Trang cùng 115 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành thành phố, các chị là Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, đại diện thường trực Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBCH Hội LHPN 27 xã, phường tham dự.

Chiều ngày 23/9/2019 Ban chấp hành Hội LHPN Phường Vĩnh Hải với sự hỗ trợ của Ngân hàng Kiên Long đã trao 2 phương tiện sinh kế cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội 7 Thanh Hải  và chi hội 21 Tây Bắc.

Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Nha Trang đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự Hội nghị có chị Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, đ/c Nguyễn Thế Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nha Trang cùng 65 chị là UVBTV, UVBCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 27 xã, phường.

Trong khuôn khổ chương trình Festival Biển 2019, chiều 11-5, tại Công viên Yến Phi, UBND TP. Nha Trang tổ chức Hội thi ẩm thực truyền thống quê hương lần thứ 2. Tham gia hội thi có 120 thí sinh đến từ 27 đội thi thuộc 27 xã, phường và Hội phụ nữ Công an TP. Nha Trang.

hoi-thi-am-thuc-truyen-thong-que-huong-1.jpg (360 KB)

Bánh hoa hồng và đông sương rau cau đủ sắc màu

Để góp phần ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch và chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã, vừa qua, Hội LHPN xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang tích cực phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống sốt xuất huyết, Trạm y tế và các Hội đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền sâu rộng và khuyến cáo mạnh mẽ đến hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết bằng nhiều biện pháp như: tổ chức ra quân diệt muỗi, lăng quăng/bọ gậy, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, thường xuyên thay rửa các dụng cụ chứa nước, giữ gìn vệ sinh nhà ở sạch sẽ, thông thoáng…

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Nha Trang về việc  "Phối hợp, tổ chức hoạt động hướng về phụ nữ, trẻ em vùng núi và biển, đảo khó khăn" năm 2019, Hội LHPN 8 xã, phường gồm: Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phương, Ngọc Hiệp và Phương Sơn, thành phố Nha Trang phối hợp tổ chức hoạt động với chủ đề “Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ khó khăn và tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó” tại xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và Hội LHPN xã Sơn Tân.

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2019 của Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố Nha Trang, ngày 14/02/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố tổ chức Hội nghị ký kết Giao ước thi đua và Phát động phong trào thi đua năm 2019 với sự tham dự của 55 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 27 xã, phường và Hội Phụ nữ Công an thành phố. Hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận những nội dung trọng tâm trong năm như: hưởng ứng đợt thi đua “Phụ nữ Khánh Hòa hướng về phụ nữ và trẻ em vùng biển, hải đảo”; tiến hành tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021; hưởng ứng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa và Năm du lịch quốc gia 2019 Nha Trang - Khánh Hòa; nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ; tập trung thực hiện 02 Đề án 938 “Tuyên truyền giáo dục vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”, Đề án 939 \"Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp\"; công tác phối hợp với các ngành gắn với chủ đề năm 2019:“An toàn cho phụ nữ và trẻ em”…; đồng thời, phát động phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” với 62 con đến cán bộ cơ quan chuyên trách Hội LHPN từ thành phố đến cơ sở; đây là một trong những hoạt động trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và hướng về biển, đảo, vùng khó khăn.

Thực hiện chỉ đạo của BTV Hội LHPN thành phố Nha Trang về nâng cao chất lượng tổ chức Hội cơ sở và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; xuất phát từ tình hình thực tế của địa phương còn nhiều hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN phường nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa của mô hình “Chung một tấm lòng” và “cặp lá yêu thương” nên đã chọn mô hình này để triển khai thực hiện nhằm thu hút hội viên tham gia sinh hoạt. Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý ngàn đời của dân tộc ta “Thương người như thể thương thân”. Những tấm lòng thiện nguyện cùng góp sức, chia sẻ khó khăn, chung tay giúp đỡ chị em phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp hội viên gắn bó với nhau hơn và thu hút được nhiều phụ nữ tham gia vào hoạt động Hội.