Câu hỏi: Các hành vi bị nghiêm cấm trong việc quản lý, sử dụng pháo được quy định như thế nào?
Hỏi: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như thế nào?
Ngày 8/9/2020, Bộ Y Tế ban hành Sổ tay hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới (kèm theo Quyết định số 3888/QĐ-BYT).
Văn phòng Dịch vụ Một điểm đến hỗ trợ Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ (Văn phòng OSSO) do Hội LHPN Việt Nam và tổ chức KOICA – IOM phối hợp xây dựng tại 5 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hậu Giang và Cần Thơ.

Câu hỏi: Khi mua hàng, người bán giới thiệu rất kỹ về tính năng, tác dụng, xuất xứ và chất lượng của sản phẩm cùng với chế độ bảo hành một năm. Sau 07 tháng sử dụng thì sản phẩm có sự cố, hoạt động không bình thường, bên bán hàng đến kiểm tra, sửa chữa nhưng tình trạng được cải thiện không đáng kể. Tôi muốn được hỏi xem luật pháp quy định về trách nhiệm bảo hành hàng hóa thế nào?

                                                                                              Lê Ngọc Thủy (Cam Phước Tây, Cam Lâm)

Ngày 18/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 135/2020/NĐ-CP Quy định về tuổi nghỉ hưu. Theo Điều 1, Nghị định quy định chi tiết Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019 về tuổi nghỉ hưu. Nghị định gồm 9 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021.

 * Câu hỏi:

Nhà đất là tài sản chung của vợ chồng, nhưng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chỉ ghi tên một người. Như vậy thì người đứng tên trên giấy chứng nhận có được quyền tự mình đại diện để quyết định các việc như thế chấp, góp vốn… không. Vợ chồng cùng hoạt động kinh doanh thì quyết định của mỗi người có hiệu lực thế nào?

                                                                                      Hoàng Lệ Hà (Cam Lâm)