Câu hỏi:

Em có 1 anh trai, sau khi bố mẹ li hôn thì em sống cùng mẹ, anh trai sống với bố và gia đình bên nội. Mẹ em được thừa kế riêng từ bà ngoại căn nhà mà em và mẹ đamg sống. Một thời gian sau, mẹ làm thủ tục  tặng cholại căn nhà cho em nhưng không cho anh trai em biết. Ngay sau đó, em cũng đã làm thủ tục sang tên chủ sở hữu căn nhà. Một thời gian sau thì mẹ mất. Sau khi phát hiện mẹ đã cho tặng căn nhà lại cho em thì anh trai em đòi khởi kiện. Anh ấy nghĩ mình có quyền thừa kế căn nhà. Trong trường hợp này thì anh trai em có thể khởi kiện chia thừa kế được không?

                                                                                                                                                                                    Phùng Thị Mỹ

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức Lớp tập huấn công tác phòng chống tội phạm năm 2020 cho 110 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại 02 huyện Cam Lâm và Diên Khánh

Một số chính sách thai sản cho lao động nữ được quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:
Từ ngày 27/7 đến ngày 31/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức Lớp tập huấn công tác phòng chống mua bán người năm 2020 cho hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ tại các huyện Vạn Ninh, huyện Khánh Sơn, thị xã Ninh Hòa và thành phố Cam Ranh.

Câu hỏi:

Tôi bị mất giấy phép lái xe nay tôi muốn xin cấp lại có được không? Nếu được thì phải chuẩn bị những gì và nộp ở đâu?

                                                                   Nguyễn Phi Nhân

Hỏi: Tôi đi xe máy trên đường đúng quy định của pháp luật giao thông thì có bị Cảnh sát giao thông dừng xe lại để kiểm tra nồng độ cồn hay không? Nếu có thì trong trường hợp nào?

Nguyễn Phi Thanh

Câu hỏi: Tôi mồ côi ba mẹ từ nhỏ và đã được một người mẹ nhận làm con nuôi. Vừa qua, mẹ nuôi của tôi bị đột quỵ và đã qua đời. Mẹ nuôi tôi không có người con nào ngoài tôi và cũng không có chồng. Sau khi mẹ nuôi tôi mất đi, anh em của mẹ tôi có đến đòi chia tài sản là căn nhà của mẹ tôi. Tôi đang rất lo lắng, xin được hỏi trong trường hợp này tôi có được hưởng thừa kế ngôi nhà của mẹ nuôi tôi hay không?

Nguyễn Thanh Sơn

Vừa qua, tại UBND xã Cam Tân, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cam Tân đã tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em năm 2020 cho 30 hội viên phụ nữ là các bậc phụ huynh và 30 trẻ em trên địa bàn xã.

Bình đẳng giới là mục tiêu phấn đấu chung của Liên hợp quốc. Ở nước ta, bình đẳng giới được Đảng và Nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt và được hiện thực hóa bằng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, được thực hiện bằng nhiều dự án nhằm thúc đẩy quá trình trao quyền cho phụ nữ từng bước xóa đi rào cản, sự phân biệt nam và nữ trong đời sống xã hội.