Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lớp tập huấn công tác phòng, chống tội phạm năm 2019 cho hơn 100 cán bộ, tuyên truyền viên, hội viên và phụ nữ tại huyện Khánh Sơn và huyện Vạn Ninh.

 

Con tôi hiện tại mới bị mất giấy khai sinh. Vậy cho tôi hỏi có thể cấp lại giấy khai sinh cho con tôi được không? Thủ tục như thế nào?

Người gửi: Nguyễn Văn Thái

Những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Nha Trang, nhất là tệ nạn ma túy ngày càng diễn biến phức tạp; việc buông lỏng quản lý, giáo dục con em, ý thức chấp hành pháp luật, hiểu biết về pháp luật còn hạn chế… đó chính là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội từ trong gia đình. Chính vì thế, NQLT 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an ra đời được xem như điều kiện quan trọng giúp Hội thực hiện tốt hơn vai trò của mình.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa luôn quan tâm tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Trong các ngày từ 22/11/2019 đến 05/12/2019, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho 500 cán bộ Hội, hội viên nòng cốt tại 5 huyện, thị, thành phố gồm: Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Khánh Vĩnh.

Tăng cường sự phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hòa giải ở cơ sở; đồng thời phát huy đầy đủ vai trò, nâng cao trách nhiệm của ngành Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong công tác này, vừa qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại thị xã Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh, huyện Khánh Sơn và huyện Cam Lâm.

Trả lời:

Giấy phép lái xe được xem là chứng chỉ cấp cho người lái xe hay còn gọi là người điều khiển xe cơ giới được phép lái một hoặc vài loại xe cơ giới.

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 58 Luật Giao thông Đường bộ, người lái xe khi tham gia giao thông phải đáp ứng đủ sức khỏe theo quy định, đủ độ tuổi và có giấy pháp lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, tại buổi Lễ phát động, đồng chí Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tham gia hưởng ứng, phát động các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh tham gia thực hiện một số hoạt động cụ thể sau: