Ngày 9/4, Chính Phủ vừa ký ban hành Nghị quyết 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Theo đó mức hỗ trợ cụ thể như sau:

Chiều 15-4, UBND TP. Nha Trang có văn bản tiếp tục triển khai việc tạm ngưng hoạt động tắm biển để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan, UBND TP. Nha Trang yêu cầu các phòng, ban, đơn vị của thành phố và UBND các xã, phường tiếp tục áp dụng các biện pháp tạm dừng hoạt động tắm biển; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, dịch vụ giải trí, ăn uống, điểm giữ xe… trên toàn tuyến công viên bờ biển và trên mặt nước biển dọc theo đường Trần Phú và đường Phạm Văn Đồng từ 0h ngày 16-4 đến khi có thông báo mới.

Kể từ 15/4/2020, hành vi gửi thư điện tử, tin nhắn rác có thể bị phạt tới 80 triệu đồng theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước còn rất phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn vẫn rất lớn, nếu nới lỏng dịch bệnh có thể bùng phát trở lại và “chúng ta phải chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài”.

Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Thủ tướng nhấn mạnh: Chúng ta không thể chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch COVID-19. Chúng ta nói mục tiêu kép nhưng ưu tiên là bảo vệ sức khỏe tính mạng của nhân dân. Không vì kinh tế mà coi thường sức khỏe của nhân dân. Đó là nguyên tắc tối thượng trong xử lý công việc.

Chiều 13/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, thảo luận về tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 16 và các quyết sách thời gian tới.

Câu hỏi:

Thưa luật sư, trước khi kết hôn với người vợ hiện tại, tôi đã từng có vợ nhưng vợ tôi đã chết vì bệnh nặng. Nhà và đất hiện nay đều là tài sản có được từ lúc vợ trước của tôi còn sống, giấy tờ đều đứng tên tôi. Nay chúng tôi ly hôn, vợ tôi yêu cầu chia tài sản kể cả nhà và đất trên. Liệu tôi có phải chia số tài sản đó không?

                                                                                                       Đặng Quảng Đức

Chiều 9-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ứng phó dịch bệnh Covid-19.
Chiều 5/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Câu hỏi:

Tôi làm việc ở Đà Nẵng, vào dịp tết vừa rồi (2020) tôi muốn mua vé tàu để vào Nha Trang thăm người thân thì được nhân viên bán vé cho biết CMND của tôi đã hết hạn sử dụng -thời gian được cấp chứng minh nhân dân của tôi là ngày 30/3/2004; nhân viên bán vé tàu nói như vậy có đúng không? Tôi phải làm gì để được cấp đổi CMND?

                                                                                                                                                                                     Nguyễn Chí Bảo