Hỏi:

Thời gian qua một số người đã dùng tài khoản mạng xã hội của mình để đăng tin không chính xác về dịch bệnh corona, nhiều trường hợp cũng đã bị cơ quan chức năng gọi lên làm việc và xử lý hành chính; theo quy định của pháp luật thì việc xử lý cụ thể như thế nào ?

Nguyễn Khánh Vĩnh

Hỏi: Tôi đi xe máy trên đường đúng quy định của pháp luật giao thông thì có bị Cảnh sát giao thông dừng xe lại để kiểm tra nồng độ cồn hay không? Nếu có thì trong trường hợp nào?

Nguyễn Văn Nhân

Vừa qua, Hội LHPN xã Ninh Trung tổ chức Hội nghị tuyên truyền bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho các câu lạc bộ và hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn.

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, trong năm 2019 tình hình tội phạm xâm hại trẻ em gia tăng, diễn biễn phức tạp. Điển hình là vụ Nguyễn Hữu Linh - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy; vụ Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn - Phú Thọ dâm ô nhiều học sinh nam; vụ bố đẻ hiếp dâm con gái ruột tại Hưng Yên; vụ hiếp dâm 02 bé gái dưới 16 tuổi làm 01 bé gái có thai tại Hà Nội; vụ Rcom Pul quan hệ tình dục với con gái dẫn đến có thai tại Giai Lai; vụ Ngô Thành Thông hiếp dâm con gái ruột tại Đồng Tháp…

Trong tiến trình phát triển của lịch sử nhân loại, gia đình luôn có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng. Từ gia đình, con người được sinh ra, hình thành nhân cách, được rèn luyện, phát triển theo hướng chân - thiện - mỹ, từ đó hình thành văn hóa gia đình. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Người khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải chú ý hạt nhân cho tốt”

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy Khánh Hòa, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong các cấp Hội LHPN tỉnh, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ cùng người dân trong cộng đồng tham gia.

Vừa qua, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức truyền thông Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” năm 2019 về nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hội viên, phụ nữ 04 xã, phường Ninh Sơn, Ninh Đa, Ninh Sim và Ninh Tân có 360 chị tham dự.

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lớp tập huấn công tác phòng, chống tội phạm năm 2019 cho hơn 100 cán bộ, tuyên truyền viên, hội viên và phụ nữ tại huyện Khánh Sơn và huyện Vạn Ninh.

 

Con tôi hiện tại mới bị mất giấy khai sinh. Vậy cho tôi hỏi có thể cấp lại giấy khai sinh cho con tôi được không? Thủ tục như thế nào?

Người gửi: Nguyễn Văn Thái