Sáng 26/3/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Hội Doanh nhân nữ tỉnh Khánh Hòa trao phương tiện sinh kế cho 5 chị phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Khánh Vĩnh. Các phương tiện bao gồm bò giống, heo giống và cây keo giống cùng 500.000đồng vốn ban đầu cho mỗi chị. Ngoài ra, Hội Doanh nhân nữ tỉnh còn tặng hơn 100 suất quà cho chị em phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí trao phương tiện sinh kế và quà trên 35.000.000đồng.

trao-phuong-tien-sinh-ke-cho-phu-nu-ngheo-tai-huyen-khanh-vinh.jpg (87 KB)

Thực hiện chỉ đạo của BTV Hội LHPN thành phố Nha Trang về nâng cao chất lượng tổ chức Hội cơ sở và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; xuất phát từ tình hình thực tế của địa phương còn nhiều hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN phường nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa của mô hình “Chung một tấm lòng” và “cặp lá yêu thương” nên đã chọn mô hình này để triển khai thực hiện nhằm thu hút hội viên tham gia sinh hoạt. Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý ngàn đời của dân tộc ta “Thương người như thể thương thân”. Những tấm lòng thiện nguyện cùng góp sức, chia sẻ khó khăn, chung tay giúp đỡ chị em phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp hội viên gắn bó với nhau hơn và thu hút được nhiều phụ nữ tham gia vào hoạt động Hội.

Hưởng ứng chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” năm 2018, Hội LHPN tỉnh thường xuyên chỉ đạo đến Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện Luật An toàn thực phẩm, các hướng dẫn thực hiện Luật An toàn thực phẩm gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tăng cường tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thực hiện Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm đến với hội viên, phụ nữ. Các cấp Hội tổ chức và phối hợp với ngành y tế, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (Chi cục ATVSTP tỉnh, Chi cục quản lý chất lượng nông – lâm – thủy sản tỉnh, Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm y tế cấp huyện, Trạm y tế xã…) tổ chức các hoạt động theo từng chủ đề phù hợp với đặc thù và yêu cầu của địa phương với nhiều hình thức, nội dung phong phú, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và cộng đồng về thực hiện ATVSTP như tổ chức 6 Lễ phát động cấp tỉnh – huyện, 6 Hội thi cấp huyện-xã, 107 buổi nói chuyện chuyên đề, 58 lớp tập huấn; vận động hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết thực hiện ATVSTP… với sự tham gia của gần 10.000 lượt cán bộ, HVPN.

Thực hiện Khâu đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ” năm 2018, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2018

Với phương châm “hỗ trợ những gì chị em cần chứ không hỗ trợ những gì mình có”. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo và thiết thực Hội LHPN xã Diên Phước đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã tham gia quyên góp, ủng hộ kinh phí kịp thời giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo.

Thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Lương (TP. Nha Trang) đã và đang xây dựng một số Tổ phụ nữ liên kết sản xuất chả cá. Qua đó tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho hội viên, phụ nữ nhàn rỗi trên địa bàn xã.

Nhằm giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu rõ bản chất, vị trí, vai trò của việc thành lập hợp tác xã kiểu mới theo Luật Hợp tác xã năm 2012, góp phần thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã đề ra: “Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, các cấp Hội phối hợp hỗ trợ thành lập 300 hợp tác xã do phụ nữ quản lý”.
Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, nhất là những phụ nữ bị thiệt hại nặng nề do hậu quả cơn bão số 12, tạo điều kiện cho các chị có cơ hội làm ăn, vươn lên ổn định cuộc sống, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Chương trình “Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo vượt khó” tại huyện Cam Lâm và huyện Vạn Ninh cho 15 phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.