Thực hiện nhiệm vụ công tác hàng năm, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh Đông phối hợp với Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa mở lớp dạy nghề pha chế đồ uống tại UBND xã Ninh Đông cho 35 học viên là hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã chưa có việc làm hoặc công việc không ổn định.

Mô hình được các cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện triển khai không chỉ giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân trong toàn huyện Khánh Sơn mà còn tạo nguồn quỹ để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong khuôn khổ thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”; vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức Giao lưu “Phụ nữ Khánh Hòa khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh”. Tham dự Giao lưu có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo, cán bộ chuyên trách của Hội LHPN cấp huyện, cơ sở và gần 110 hội viên, phụ nữ đại diện cho Ban quản lý các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, các nữ doanh nhân, nữ khởi nghiệp, phụ nữ khởi nghiệp.

 

Về dự có đồng chí Trần Hiệp - Giám đốc Trung tâm công tác tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Diễm - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ninh Hòa, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và hơn 80 hội viên phụ nữ là thành viên các câu lạc bộ, mô hình và những chị vượt khó vươn lên khởi nghiệp làm giàu chính đáng.

Chiều ngày 23/9/2019 Ban chấp hành Hội LHPN Phường Vĩnh Hải với sự hỗ trợ của Ngân hàng Kiên Long đã trao 2 phương tiện sinh kế cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội 7 Thanh Hải  và chi hội 21 Tây Bắc.
Về xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn nhiều người biết đến chị Tro Thị Hợp (thôn Chi Chay) mặc dù chưa đến 30 tuổi nhưng chị không chỉ là một cán bộ hội năng động, nhiệt tình trong công tác Hội mà chị còn được nhiều người biết đến là một điển hình làm kinh tế giỏi, một điển hình trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp hiện nay tại địa phương.

Nhiều năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó, vươn lên làm giàu do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phát động và thực hiện đạt hiệu quả cao. Qua đó, xuất hiện nhiều gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, góp phần nâng cao mức sống cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới sau năm 2020.