Ngày 15/6, Hội LHPN xã Diên Lạc đã phối hợp tổ chức chương trình “Nâng bước em tới trường” hưởng ứng chủ đề “90 hành động thiết thực về an toàn cho phụ nữ, trẻ em” do Trung ương Hội phát động.

Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trên Cổng thông tin điện tử của Hội và trên Báo Phụ nữ Việt Nam từ tháng 5/2020. Trong tuần thi thứ sáu (từ 10h00 ngày 8/6/2020 đến 9h00 ngày 15/6/05/2020), đã có 38.580 lượt dự thi và 1191 lượt trả lời đúng cả 9 câu hỏi nội dung.
Vừa qua, tại UBND xã Cam Tân, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cam Tân đã tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em năm 2020 cho 30 hội viên phụ nữ là các bậc phụ huynh và 30 trẻ em trên địa bàn xã.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2020 tại đơn vị chỉ đạo điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XII, chiều ngày 09/7/2020, Hội LHPN thành phố  Nha Trang tổ chức lớp dạy nghề làm bánh kem nghệ thuật cho 30 hội viên, phụ nữ phường Phước Hòa.

Tham gia lớp học, học viên được  chị Ngọc Hương - chủ hiệu bánh Ngọc Hương (Nha Trang) hướng dẫn công thức và thực hành làm bánh bông lan, trang trí bánh kem nghệ thuật và làm bánh cupcake. Cùng với lớp dạy nghề làm bánh kem, thời gian qua, công tác đào tạo nghề cho hội viên, phụ nữ luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội để góp phần vào mục tiêu chung giải quyết việc làm và nâng cao chất lượng lao động của thành phố.

Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực thực hiện Đề án 939 năm 2020 của Hội  LHPN thành phố Nha Trang, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ, tạo cơ hội để phụ nữ có thể tìm kiếm việc làm có thu nhập ổn định, giảm nghèo, đồng thời khẳng định vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống
Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trên Cổng thông tin điện tử của Hội và trên Báo Phụ nữ Việt Nam từ tháng 5/2020. Trong tuần thi thứ năm (từ 10h00 ngày 01/6/2020 đến 9h00 ngày 8/6/2020), đã có 34106 lượt dự thi và 88 lượt trả lời đúng cả 9 câu hỏi nội dung.