Trong các ngày từ 16/7 đến 20/7/2018, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho gần 200 cán bộ chuyên trách Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và cán bộ chủ chốt Hội LHPN các cơ sở trong toàn tỉnh, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ công tác Hội trong năm 2018.

Thực hiện chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế trong năm 2018, qua khảo sát và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ nghèo tại địa phương, Ban chấp hành Hội LHPN xã Diên Đồng và xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh đã chủ động tham mưu cấp ủy tổ chức vận động hội viên, phụ nữ trong xã, các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ kinh phí nhằm “Trao phương tiện sinh kế” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đã thu được số tiền 9 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình chị Lê Thị Bích Liên và chị Trần Thị Thu Hương, hội viên Hội LHPN xã Diên Đồng, mỗi gia đình 1 đàn gà 50 con, trị giá 1 triệu đồng; tặng 1 đàn lợn rừng 5 con cho hộ chị Nguyễn Thị Phượng; 1 đàn gà lấy trứng và 10 con vịt sim cho hộ chị Nguyễn Thị Nhung, xã Diên Lâm.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2018 (Phật lịch 2562), vừa qua, ngày 25/5/2018 thay mặt Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đồng chí Lê Minh Hiền, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các chùa trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ các hoạt động chỉ đạo điểm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2016-2021) được tổ chức tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, ngày 04/5/2018, tại Hội trường UBND phường Ninh Giang, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa mở lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Hội, hội viên, hội viên nòng cốt trong triển khai các nhiệm vụ công tác Hội”, với sự tham dự của 80 đại biểu là UV.BCH, Chi hội trưởng, Chi hội phó, Tổ trưởng, Tổ phó, hội viên và hội viên nòng cốt Hội LHPN phường Ninh Giang. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quỳnh Nga – PCT Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức truyền thông về sức khỏe và an toàn thực phẩm cho 600 hội viên, phụ nữ và người dân tại 4 xã vùng núi khó khăn, có nhiều dân tộc sinh sống (Ninh Tân, Ninh Tây – Ninh Hòa; Cam Thịnh Tây – Cam Ranh; Cam Phước Tây – Cam Lâm).

* Hội LHPN huyện Vạn Ninh tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở năm 2018

Trong hai ngày 16 và 17/4/2018, Hội LHPN phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang và Hội LHPN phường Cam Lộc, thành phố Cam Ranh tổ chức “Trao phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn”. Đây là hoạt động hàng năm của Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở nhằm chia sẻ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn làm ăn, buôn bán, giúp các chị có thêm nguồn thu nhập ổn định cuộc sống, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Các đại biểu đã đi sâu phân tích thực trạng mô hình tổ chức, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, từ đó đề xuất các giải pháp đổi mới theo tinh thần nâng cao vị trí, vai trò của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, tinh giản bộ máy theo hướng chất lượng cán bộ được nâng cao.
Nhân chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ của đoàn đại biểu Hội LHPN Lào, từ ngày 3 - 5/4/2018, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tiếp đón 35 đại biểu Hội LHPN Lào do đồng chí Đồng chí In-la-văn Kẹo-Bun-phăn - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng Cách mạng nhân dân Lào, Chủ tịch Hội LHPN Lào làm trưởng đoàn đến làm việc và giao lưu với Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa.
Sáng ngày 06/3/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2018); 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phát động phong trào thi đua năm 2018. Ông Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành và gần 300 cán bộ, hội viên tiêu biểu tham dự lễ kỷ niệm.