Chiều 5/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Câu hỏi:

Tôi làm việc ở Đà Nẵng, vào dịp tết vừa rồi (2020) tôi muốn mua vé tàu để vào Nha Trang thăm người thân thì được nhân viên bán vé cho biết CMND của tôi đã hết hạn sử dụng -thời gian được cấp chứng minh nhân dân của tôi là ngày 30/3/2004; nhân viên bán vé tàu nói như vậy có đúng không? Tôi phải làm gì để được cấp đổi CMND?

Nguyễn Chí Bảo

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chia sẻ về những thành tựu nổi bật của tỉnh nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2-4-1975 - 2-4-2020) và 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4 -1975 - 30-4-2020)
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành các quyết định công nhận 8 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn xóa mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS tại thời điểm tháng 12-2019.

Trên cơ sở hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019 - 2020 đối với các cấp tiểu học, THCS, THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), ngày 1-4, Sở GD-ĐT đã có hướng dẫn cụ thể tới các phòng GD-ĐT, đơn vị trực thuộc và một số trường nghề.

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

Luật sư nêu những hành vi bị nghiêm cấm khi công bố dịch trên phạm vi toàn quốc.